Tag: Côn Đảo

Miễn viện phí cho thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sẽ miễn viện phí cho thiếu niên được người dân, cộng đồng mạng quyên góp tiền đưa từ huyện Côn Đảo vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng.

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Cháu Trần Hào Hùng, ngụ huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tai nạn chấn thương sọ não. Người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng đã cho vay, góp tiền thuê trực thăng đưa cháu về đất liền cấp cứu.

Chuyên gia chọn Côn Đảo là điểm đến hàng đầu của du lịch biển đảo

Trang CNTraveler đã bình chọn 16 hòn đảo du lịch hè đáng khám phá nhất trong năm 2023. Côn Đảo của Việt Nam là điểm đến đứng đầu, nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia du lịch.

Diễn viên Đoàn Minh Tài cùng hoa hậu Ban Mai mang 'xuân' ra Côn Đảo

Diễn viên Đoàn Minh Tài và Miss Peace Vietnam 2022 - Trần Thị Ban Mai vừa có chuyến thăm Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) để giao lưu, tặng quà các chiến sĩ cũng như học sinh nơi đây.

Làm thủ tục cấp ‘sổ đỏ’ cho vợ sai quy định, cựu trưởng phòng tài nguyên - môi trường lãnh 5 năm tù

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tuyên phạt Võ Thái Hòa, cựu trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Côn Đảo, 5 năm tù. Bị cáo này đã làm các thủ tục có lợi cho vợ mình để được cấp “sổ đỏ” sai quy định.

Côn Đảo - ‘ngôi nhà’ an toàn của rùa biển

30 năm qua, hàng triệu rùa biển - động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu - được thả về đại dương từ Côn Đảo. Hòn đảo này đã trở thành “ngôi nhà” an toàn của rùa biển.

Nhiều hoạt động vì môi trường Côn Đảo bền vững

TTO - Những ngày này tại Côn Đảo diễn ra nhiều hoạt động bảo vệ môi trường để kêu gọi mỗi người dân và du khách có ý thức bảo vệ môi trường. Tất cả vì huyện đảo này phát triển bền vững, môi trường mãi trong lành.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ chủ quyền, môi trường biển, đảo để phát triển bền vững

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành kế hoạch truyền thông về biển và đại dương trên địa bàn tỉnh này đến năm 2030. Mục đích là nhằm tạo sự đồng thuận trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững.

Phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế

TTO - Đó là một trong những mục tiêu cụ thể hóa nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Đông Nam Bộ. Bờ biển dài, giao thông thuận tiện, văn hóa đặc trưng… là cơ sở để ngành du lịch tỉnh này đột phá mạnh.

Tàu cứu nạn chuyên dụng đưa thi thể 13 thuyền viên Trung Quốc về bờ

TTO - Chiều 2-10, tàu SAR 272 đã đưa thi thể 13 thuyền viên của tàu Wu Zhou 8 về bờ, bàn giao cho đại diện chủ tàu. 8 thuyền viên còn sống của tàu này cũng được đưa về Vũng Tàu để tiếp tục theo dõi, điều trị.