26/02/2020 15:38 GMT+7

Cô gái về từ Daegu lên mạng 'khoe' trốn cách ly đã được cách ly

L.ANH
L.ANH

TTO - Bộ Y tế chiều 26-2 thông báo đã cách ly cô gái Việt về từ Daegu - tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc - sau khi cô này livestream 'khoe' mình đã trốn cách ly.

Cô gái về từ Daegu lên mạng khoe trốn cách ly đã được cách ly - Ảnh 1.

Cô gái khoe cách trốn cách ly đã được cơ quan chức năng đưa tới địa điểm cách ly tại Bình Dương. - Ảnh: C.T.V.

Theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 25-2 trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ Daegu (thành phố tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc) nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chia sẻ 'bí quyết' khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

Đầu giờ chiều 26-2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T.T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP.HCM. 

Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livetream phổ biến "bí quyết" này trên Facebook. "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não" - cô nói.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó cô được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Xác minh vụ 2 du khách đến từ vùng dịch Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết Xác minh vụ 2 du khách đến từ vùng dịch Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết

TTO - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đang xác minh để giám sát 2 du khách Hàn Quốc từ Daegu từ chối cách ly phòng dịch COVID-19 đã rời resort ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) đi TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận