Bệnh viện dã chiến TP.HCM sẵn sàng đón người cách ly đến từ Hàn Quốc

25/02/2020 16:00 GMT+7

TTO - Ngày 25-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP đến bệnh viện dã chiến để tìm hiểu môi trường cách ly và hài lòng với cách tổ chức chăm sóc của TP.

Bệnh viện dã chiến TP.HCM sẵn sàng đón người cách ly đến từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sáng 25-2, đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc (thứ 2 từ phải qua) đến bệnh viện dã chiến để tìm hiểu - Ảnh: SYTCC

Theo Sở Y tế, hiện tại khu cách ly tập trung của TP sẵn sàng tiếp nhận thêm người cách ly đến từ Hàn Quốc khi có chỉ định cách ly theo dõi.

Tính đến 12h ngày 25-2, khu cách ly tập trung bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 89 trường hợp, trong đó đã có 2 trường hợp hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày hôm nay.

Đặc biệt, bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc.

Sở Y tế cho biết thêm đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc khi đến thăm và tìm hiểu khu cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến đã hài lòng và an tâm với cách tổ chức và chăm lo cho người cách ly của TP.

Ban giám đốc bệnh viện dã chiến đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn bằng tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly, trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc.

Các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước (nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, lực lượng chức năng đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.

TP bắt đầu tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ vùng dịch của Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đặc biệt là những người có triệu chứng viêm đường hô hấp, những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

Đề nghị dừng tổ chức các đoàn du lịch tới Nhật, Hàn, Ý, Iran Đề nghị dừng tổ chức các đoàn du lịch tới Nhật, Hàn, Ý, Iran

TTO - Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có văn bản đề nghị doanh nghiệp hội viên dừng tổ chức đoàn du lịch tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý và Iran cho đến khi các nước này an toàn với dịch COVID-19 và không đón khách từ thị trường đang có dịch.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận