Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Xác minh vụ 2 du khách đến từ vùng dịch Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết

26/02/2020 14:37 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đang xác minh để giám sát 2 du khách Hàn Quốc từ Daegu từ chối cách ly phòng dịch COVID-19 đã rời resort ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) đi TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Xác minh vụ 2 du khách đến từ vùng dịch Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Vào đầu giờ chiều nay (26-2), giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng cho biết đang phối hợp với công an để xác định chủ xe liên quan tại TP Nha Trang, nhằm kiểm tra đối với tài xế và hai hành khách đến từ TP Dagu - Hàn Quốc để có biện pháp nghiệp vụ thích hợp phòng dịch COVID -19

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM thông tin có hai du khách Hàn Quốc, gồm một nam và một nữ, khi đến thuê phòng tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) vào trưa 25-2 đã khai báo là họ đến từ TP Daegu  (Hàn Quốc).

Đơn vị chức năng của TP Phan Thiết đã kiểm tra thân nhiệt hai du khách Hàn Quốc kể trên và nhận thấy bình thường. Tuy nhiên, do hai du khách này đến từ vùng có dịch nên theo quy định đội kiểm tra đã khuyến cáo họ phải hạn chế ra bên ngoài và tự cách ly trong resort.

Thế nhưng sau khi nghe khuyến cáo đó, hai du khách này đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Sau đó họ đã lên ôtô 7 chỗ biển số Khánh Hòa do một nam tài xế người Việt lái rời TP Phan Thiết đến TP Nha Trang. 

Sau khi có các thông tin trên, giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cho biết đã triển khai cho các đơn vị nghiệp vụ để xác định, theo dõi nhằm có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh liên quan đến hai du khách Hàn Quốc đã nêu.

Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về

TTO - 'Nếu ai đi từ vùng có dịch đều cách ly hết', Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24-2.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận