Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng

21/07/2021 13:17 GMT+7

TTO - Trưa 21-7, chuyến bay VN-122 của Vietnam Airlines chở nhóm đầu tiên trong số 626 người dân Đà Nẵng kẹt lại TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những công dân đầu tiên trở về từ tâm dịch TP.HCM tại sân bay Đà Nẵng trưa 21-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay này chở theo 227 người quê huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Ngay khi máy bay hạ cánh, TP Đà Nẵng đã tổ chức xe đưa đón bà con về các khách sạn để cách ly y tế.

Được biết, chi phí tổ chức 3 chuyến bay ‘giải cứu’ do Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng tài trợ.

Trước đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã vận động 6 khách sạn hỗ trợ phòng cách ly cho bà con trở về đợt này. Bao gồm khách sạn Risemount, Tre Xanh Bên Sông, Tre Xanh Bên Cảng, The Code, Pandora, và Gemma với tổng số 378 phòng và 639 giường.

Chị Cao Thị Thanh Thu (32 tuổi), trú quận Cẩm Lệ, cho biết bà con ai nấy đều vui sướng khi được trở về quê và tự hào vì chính sách đón đồng hương nhân văn, kịp thời của TP. 

"Được về quê bằng máy bay, cách ly miễn phí tại khách sạn, bà con chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Ở đây có nhiều người hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng về quê trong khi ở lại TP.HCM lúc này không có thu nhập, không thể trang trải chi phí ăn ở, sinh hoạt nên được trở về lúc này rất xúc động" - chị Thu nói.

Chị Thu cho biết mình đang làm việc tại một công ty ở TP.HCM, khi dịch bùng phát công ty yêu cầu người lao động ăn ở và làm việc tại chỗ. Do có con nhỏ, không thể đưa con theo đến nơi làm được nên chị xin tạm nghỉ về quê để giảm bớt chi phí. 

Nhiều bà con khác cũng chung tâm trạng khi đều là các hoàn cảnh khó khăn như ốm đau, bệnh hiểm nghèo, sinh viên, công nhân lao động thất nghiệp không thể bám trụ lại TP.HCM trong dịch.

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chuyến bay VN122 hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đưa người từ TP.HCM về quê trưa 21-7 - Ảnh: H.T

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đa số bà con trở về đợt này có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng - Ảnh 4.

Bà con xếp hành lý lên xe về nơi cách ly đã được chuẩn bị sẵn - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng - Ảnh 5.

Bà con Đà Nẵng thở phào vì đã được trở về nhà - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng lên kế hoạch chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn do COVID-19 Đà Nẵng lên kế hoạch chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn do COVID-19

TTO - Ngày 19-7, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ban hành kế hoạch hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 năm 2021.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận