Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng đón người dân từ TP.HCM về miễn phí bằng máy bay

19/07/2021 10:41 GMT+7

TTO - Ngày 19-7, ông Trần Hùng Phong - phó chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM - cho hay UBND TP Đà Nẵng vừa chốt phương án bố trí 3 chuyến bay đón bà con về quê trong ngày 21-7.

Đà Nẵng đón người dân từ TP.HCM về miễn phí bằng máy bay - Ảnh 1.

Bà con đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM sẽ được về quê bằng máy bay do TP tổ chức - Ảnh: TẤN LỰC

Theo kế hoạch ban đầu, người dân Đà Nẵng đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM sẽ được đưa về quê bằng 16 chuyến xe giường nằm do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ. 

Với phương án mới chốt sáng nay, như vậy việc vận chuyển bà con Đà Nẵng về quê đã có sự thay đổi so với phương án trước đó.

Cụ thể, bà con các huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h ngày 21-7. Bà con các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu sẽ bay chuyến 14h. Bà con quận Sơn Trà và những người đến muộn sẽ bay trên chuyến cuối lúc 18h cùng ngày.

Theo Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, để chủ động di chuyển, bà con đã đăng ký và có tên trong danh sách liên hệ với hội đồng hương các quận, huyện của mình để nắm thông tin, xác nhận chuyến đi. 

Khi đã được thông báo, bà con cần chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24 giờ kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, bà con có mặt trước giờ bay 2 giờ để làm xét nghiệm…

Để tạo điều kiện cho bà con di chuyển trong nội thành, hội đồng hương các quận huyện sẽ chuyển danh sách bà con đăng ký kèm công văn của UBND TP.HCM để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát để lên sân bay.

UBND TP Đà Nẵng sẽ miễn phí vé máy bay và đưa hơn 600 bà con về cách ly tại 5 khách sạn trên địa bàn TP miễn phí.

Khó khăn cỡ nào cũng đưa người dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi

Sáng 19-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết vẫn giữ nguyên kế hoạch đưa người dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi sau thông tin nam tài xế xe Chín Nghĩa mắc COVID-19.

"Tỉnh vẫn giữ nguyên kế hoạch đưa 400 người dân Quảng Ngãi đang khó khăn tại TP.HCM về. Dù có bất kỳ khó khăn hay thay đổi gì tỉnh cũng sẽ tính toán, bàn giải pháp và thực hiện đúng kế hoạch đề ra", ông Minh nói.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 1 ca F0 là tài xế của nhà xe Chín Nghĩa. Ngày 9-7, tài xế này chở hàng vào TP.HCM và ngày 12-7 quay về Quảng Ngãi, sau đó xét nghiệp thì dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho Hội đồng hương tại TP.HCM, lên phương án đưa dân về Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho Hội đồng hương tại TP.HCM, lên phương án đưa dân về

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay chính quyền và nhân dân TP rất quan tâm đến bà con Đà Nẵng làm ăn, sinh sống tại TP.HCM trong dịch, và sẵn sàng lên phương án đưa người dân về quê.

TẤN LỰC - TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận