15/07/2021 09:36 GMT+7

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho Hội đồng hương tại TP.HCM, lên phương án đưa dân về

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay chính quyền và nhân dân TP rất quan tâm đến bà con Đà Nẵng làm ăn, sinh sống tại TP.HCM trong dịch, và sẵn sàng lên phương án đưa người dân về quê.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho Hội đồng hương tại TP.HCM, lên phương án đưa dân về - Ảnh 1.

Bức thư ông Lê Trung Chinh ký gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM ngày 15-7 - Ảnh: N.T.

Ngày 15-7, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có thư gửi Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP.HCM.

Trong thư, ông Chinh cho biết trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng. 

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân thành phố, trong đó có những người dân TP Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây. 

"Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà. 

Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP.HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này, và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM tiếp tục là chỗ dựa và là cầu nối của những người con xa quê với quê hương Đà Nẵng" - ông Lê Trung Chinh viết.

Trước đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các quận, huyện rà soát các khu cách ly, lên phương án mở thêm khu cách ly mới để tạo điều kiện tiếp nhận bà con Đà Nẵng trở về từ vùng có dịch. Trong đó, ông Lê Quang Nam, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã giao UBND quận Liên Chiểu làm việc với Trường đại học sư phạm - Đại học Đà Nẵng để mượn ký túc xá trường này làm khu cách ly.

Đà Nẵng khẩn trương giải ngân gói 26.000 tỉ cho người lao động khó khăn Đà Nẵng khẩn trương giải ngân gói 26.000 tỉ cho người lao động khó khăn

TTO - Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này đang khẩn trương thực hiện các thủ tục giải ngân gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng của Chính phủ cho doanh nghiệp và người lao động trong đợt dịch này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên