20/06/2021 13:20 GMT+7

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trưa 20-6, các hàng quán tại Đà Nẵng lại đồng loạt dọn dẹp đóng cửa, không phục vụ khách tại chỗ theo chỉ đạo của chính quyền sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch - Ảnh 1.

Nhân viên một quán cà phê trên đường Hoàng Thị Loan, Đà Nẵng, dọn dẹp bàn ghế chuẩn bị đóng cửa trưa 20-6 - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 20-6 tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… nhân viên tất bật dọn dẹp bàn ghế, quét dọn để chuẩn bị đóng cửa trở lại. Bầu không khí khá ảm đạm khi cả người chủ lẫn nhân viên cảm nhận rõ nét sự khó khăn.

Tại một quán cà phê lớn trên đường Hoàng Thị Loan, nhân viên cố gắng phục vụ những người khách cuối cùng đến tận 11h30 mới bắt đầu dọn dẹp bàn ghế. Anh N.T.K., chủ quán, buồn rầu cho biết chỉ mới gọi lại nhân viên mở bán 10 ngày qua. Sau thời gian dài đóng cửa, lượng khách giảm rõ rệt, nay vừa có tín hiệu tăng trưởng trở lại thì dịch COVID-19 tiếp tục ập tới. 

"Mấy tháng qua chúng tôi cố cầm cự, tăng cường bán hàng mang về nhưng cũng không thu được bao nhiêu. Nay mới mở bán mấy ngày, mới tăng thu được một chút thì lại phải đóng cửa. Biết là dịch bệnh nguy hiểm, mình phải chấp hành chỉ thị của chính quyền, nhưng nếu kéo dài thế này chắc phải trả mặt bằng vì không cầm cự nổi" - anh K. buồn rầu nói.

Tương tự, anh Trần Văn Thao (35 tuổi), chủ nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Tất Thành, cho biết sau hơn một tuần mở bán trở lại đã phải chuẩn bị đóng cửa. "Nguyên liệu, thịt cá, rau củ vừa nhập về hơn chục triệu đồng chưa biết phải giải phóng thế nào để tránh hư hỏng, nhất là đồ tươi sống, chắc chỉ còn cách bán ra chợ. 

Tiền lương nhân viên cũng chưa biết tính thế nào vì mới gọi lại mấy ngày, doanh thu vừa đủ trả tiền hàng, điện nước thôi. Người kinh doanh chỉ còn cách hy vọng Đà Nẵng sớm tiêm vắc xin đại trà để các ngành kinh tế hoạt động trở lại" - anh Thao cho hay.

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch - Ảnh 2.

Các hàng quán tại Đà Nẵng mới mở cửa trở lại chừng 10 ngày nay đã phải đóng cửa - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch - Ảnh 3.

Nhà hàng tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, đóng cửa từ trưa 20-6

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch - Ảnh 4.

Một quán cà phê giải khát đóng cửa đúng trưa 20-6

Đà Nẵng: Hàng quán mới mở mấy ngày lại phải đóng cửa vì dịch - Ảnh 5.

Sau một tháng kiểm soát được COVID-19, nay Đà Nẵng lại xuất hiện nhiều ca mắc mới khiến chính quyền siết chặt biện pháp phòng chống dịch

Đà Nẵng thêm 9 ca dương tính trong sáng 20-6 Đà Nẵng thêm 9 ca dương tính trong sáng 20-6

TTO - Sáng 20-6, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1, trong đó có 4 trường hợp là người dân trong vùng phong tỏa 1.300 hộ ở quận Thanh Khê, nơi có các ca mắc trước đó sinh sống.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên