29/06/2021 15:37 GMT+7

Lao động ngành du lịch Đà Nẵng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi 65 tỉ đồng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, Ngân hàng Chính sách xã hội TP sẽ dành nguồn vốn vay gần 65 tỉ đồng để cho vay ưu đãi với đối tượng là người lao động trong lĩnh vực du lịch.

Lao động ngành du lịch Đà Nẵng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi 65 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng sẽ được tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp lãi suất thấp để giảm bớt khó khăn - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 29-6, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng cho hay sẽ phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội và Hiệp hội Du lịch TP tổ chức hướng dẫn trực tuyến thủ tục vay vốn cho hơn 1.000 lao động du lịch trên địa bàn trong ngày 30-6.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn cho người lao động ngành du lịch, UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương cho vay vốn đối với lao động trong ngành du lịch theo đề xuất của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.

Theo đó, người lao động trong lĩnh vực du lịch có nhu cầu vay vốn để hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và tự tạo việc làm được ưu tiên cho vay tín chấp đến 100 triệu đồng với lãi suất 7,92%/năm trong thời hạn tối đa 10 năm. Dự kiến nguồn vốn vay được bố trí cho chương trình này lên tới gần 65 tỉ đồng.

Ông Đoàn Ngọc Chung, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi Hội đồng nhân dân TP thông qua việc ủy thác vốn, đơn vị đã chỉ đạo các phòng giao dịch trực thuộc phối hợp với UBND các phường, xã; hội đoàn thể nhận ủy thác thông tin chủ trương cho vay này đến các tổ dân phố và đội ngũ 1.770 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Theo đó, ngân hàng sẵn sàng hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động và giải ngân vào các phiên giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại điểm giao dịch xã trong tháng 7 và tháng 8-2021.

Đà Nẵng nâng cấp bến cảng, đầu tư tàu du lịch đường sông Đà Nẵng nâng cấp bến cảng, đầu tư tàu du lịch đường sông

TTO - Để cải thiện năng lực phục vụ du lịch đường sông, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã giao các sở ngành nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp về việc xây dựng bến tàu du lịch trên sông Hàn và đầu tư thêm tàu du lịch.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên