Tag: Ngân hàng Chính sách xã hội

Khoanh nợ cho người trồng sâm Ngọc Linh bị sâu bệnh

Ngày 16-1, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định khoanh nợ cho 13 hộ dân ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vay vốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng sâm bị chết, với số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Hơn 270.000 hộ dân vượt ngưỡng nghèo sau 20 năm

TTO - Chiều 4-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum 'hết bệnh'

TTO - Sau khi xảy ra hiện tượng sâu bệnh làm thiệt hại hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo người dân không dùng chế phẩm hóa học để xử lý sâu bệnh nhằm đảm bảo chất lượng sâm.

Lượng nhà ở xã hội đưa ra thị trường thiếu so với nhu cầu thực tế

TTO - Nhận định trên được bà Văn Thị Bạch Tuyết - phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - đưa ra tại buổi giám sát việc thực hiện Luật nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021.

Giám đốc ngân hàng chính sách huyện tử vong trong phòng làm việc

TTO - Ông Lê Thành A. - giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - được phát hiện tử vong trong phòng làm việc.

Vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội có gói hỗ trợ lãi suất 3.000 tỉ đồng

TTO - Nghị định của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện hỗ trợ lãi suất đảm bảo đúng quy định, tạo thuận lợi cho khách hàng. Không thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với dư nợ quá hạn hoặc được gia hạn nợ.

TP.HCM: Đề xuất gói vay hỗ trợ tiêu dùng lãi suất 0% cho người nghèo sau dịch COVID-19

TTO - Ngân hàng Chính sách xã hội TP đề nghị có gói vay hỗ trợ tiêu dùng lãi suất 0% cho các hộ dân để họ mua lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt, khám chữa bệnh, mua phương tiện đi lại sau đại dịch...

12.000 người lao động được trả lương từ gói vay ưu đãi 7.500 tỉ đồng

TTO - Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết hôm nay 27-7 sẽ giải ngân đợt 1 gói tín dụng ưu đãi cho vay lãi suất 0% để doanh nghiệp trả lương cho 12.000 người lao động bị ngưng việc do tác động của dịch COVID-19.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Vay vốn lãi suất 0% trả lương người lao động ngừng việc, được không?

TTO - Người lao động bị ngừng việc do COVID-19, doanh nghiệp muốn vay vốn lãi suất 0% để trả lương trong 3 tháng thì phải có điều kiện gì, hồ sơ thủ tục ra sao và có cần tài sản đảm bảo?

Lao động ngành du lịch Đà Nẵng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi 65 tỉ đồng

TTO - Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, Ngân hàng Chính sách xã hội TP sẽ dành nguồn vốn vay gần 65 tỉ đồng để cho vay ưu đãi với đối tượng là người lao động trong lĩnh vực du lịch.