Tag: Hướng dẫn viên du lịch

Thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng tiếng Nhật, Hàn...

Số lượng hướng dẫn viên du lịch sử dụng các ngoại ngữ hiếm như Hàn, Nhật, Đức, Tây Ban Nha… trên địa bàn TP.HCM rất ít, chỉ chiếm khoảng 13% so với tổng số ngoại ngữ, trong đó, tiếng Hàn và tiếng Nhật khiêm tốn, lần lượt là 0,06% và 0,39%.

Có niềm hạnh phúc gọi là đi tour

Làm việc trong ngành nghề bị ảnh hưởng sớm nhất và sâu nhất trong 2 năm đại dịch COVID-19 nên được quay trở lại công việc, được đi tour là một niềm hạnh phúc với những bạn trẻ tham gia cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tại TP.HCM.

Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm tại bungalow lúc nửa đêm

TTO - Khi nữ hướng dẫn viên du lịch đang ngủ thì bị một người đàn ông ở xã Thông Nguyên (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) lẻn vào phòng bungalow và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Làm xấu mặt Đà Lạt mộng mơ: Phạt quét chợ 1 tháng, xem có sợ không?

TTO - Liên quan đến cảnh “cò” mứt có hành vi và lời nói thóa mạ hướng dẫn viên du lịch ở thành phố Đà Lạt, cơ quan chức năng cho biết đây là vấn nạn làm xấu hình ảnh địa phương. Tuy nhiên, sao không dẹp được? Và, nhiều bạn đọc đã hiến kế...

Thuê 200 hướng dẫn viên về Phú Quốc phục vụ du khách dịp 30-4

TTO - Hiện du khách đã nườm nượp đặt tour tham quan trải nghiệm khám phá đảo ngọc Phú Quốc dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tour guide dần qua 'giấc ngủ đông'

TTO - Sau gần 2 năm "ngủ đông" vì nhiều đợt dịch bùng phát, các hướng dẫn viên du lịch đang hy vọng lượng khách sẽ bùng nổ, cứu lại thu nhập "rỗng túi" của họ suốt thời gian qua.

Nhiều hướng dẫn viên du lịch chưa nhận được hỗ trợ do vướng thủ tục

TTO - Một trong những thủ tục để hướng dẫn viên du lịch nhận 3,71 triệu đồng hỗ trợ từ quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng) là có hợp đồng lao động hoặc thẻ hội viên của tổ chức nghề nghiệp, có thể dẫn đến nhiều người vào hội chỉ để nhận trợ cấp.

503 hướng dẫn viên du lịch Thừa Thiên Huế được hỗ trợ 3,71 triệu đồng/người

TTO - Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa giải ngân hơn 1,86 tỉ đồng để hỗ trợ 503 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Hướng dẫn viên du lịch đã nhận trợ cấp thất nghiệp, có được hỗ trợ?

TTO - 'Hướng dẫn viên du lịch được hưởng trợ cấp thất nghiệp do có đóng bảo hiểm thất nghiệp thì có được hưởng chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên theo nghị quyết 68 và quyết định 23?' là một trong nhiều câu hỏi phổ biến...

Lao động ngành du lịch Đà Nẵng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi 65 tỉ đồng

TTO - Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, Ngân hàng Chính sách xã hội TP sẽ dành nguồn vốn vay gần 65 tỉ đồng để cho vay ưu đãi với đối tượng là người lao động trong lĩnh vực du lịch.