15/06/2021 13:19 GMT+7

Đà Nẵng nâng cấp bến cảng, đầu tư tàu du lịch đường sông

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Để cải thiện năng lực phục vụ du lịch đường sông, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã giao các sở ngành nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp về việc xây dựng bến tàu du lịch trên sông Hàn và đầu tư thêm tàu du lịch.

Đà Nẵng nâng cấp bến cảng, đầu tư tàu du lịch đường sông - Ảnh 1.

Cảng sông Hàn - nơi dự kiến phát triển thành cảng du lịch của TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-6, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan này hoàn toàn ủng hộ đề xuất của Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn về việc đầu tư xây dựng bến tàu thủy nội địa trên sông Hàn và 2 tàu nhà hàng 250 chỗ ngồi phục vụ du khách.

Theo ông, Đà Nẵng cần có cảng du lịch chính thức mới phát triển được du lịch đường thủy nội địa, đồng thời cần sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp lớn vào lĩnh vực này để tạo sản phẩm mới, thêm sức hút cho du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch đường sông, biển với lợi thế tự nhiên. Tuy nhiên nhiều năm qua, việc phát triển đội tàu du lịch vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún, các tour tuyến du lịch đường thủy cũng chưa thực sự hấp dẫn. Không ít tàu du lịch vốn được cải hoán từ tàu cá với công năng không đảm bảo, thiếu chuyên nghiệp.

Trên cơ sở kiến nghị của doanh nghiệp, ông Lê Quang Nam, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã giao Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP nghiên cứu, lập quy hoạch điều chỉnh cảng để đầu tư nâng cấp cảng sông Hàn thành cảng du lịch.

Đồng thời, các sở Giao thông vận tải, Du lịch nghiên cứu đề xuất điều chỉnh nội dung kế hoạch đầu tư phát triển vận tải khách đường thủy nội địa trên địa bàn TP đến năm 2025. Trong đó, lưu ý cập nhật nhu cầu và bổ sung các loại hình vận tải đường thủy mới như nhà hàng nổi làm cơ sở để các đơn vị có nhu cầu đầu tư theo quy định, báo cáo UBND TP.

Đối với việc đầu tư bến thủy nội địa, sau khi UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết, quy mô xây dựng các vị trí cảng, bến thủy nội địa, giao Sở Giao thông vận tải thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp tham gia đầu tư theo quy định.

Đà Nẵng cho vay ưu đãi đối với người lao động trong ngành du lịch Đà Nẵng cho vay ưu đãi đối với người lao động trong ngành du lịch

TTO - TP Đà Nẵng sẽ cho vay vốn ưu đãi đối với người lao động trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-10 với mức vay tối đa dự kiến 100 triệu đồng/người, lãi suất gần 8%/năm và không thế chấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên