02/06/2021 20:09 GMT+7

Đà Nẵng cho vay ưu đãi đối với người lao động trong ngành du lịch

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - TP Đà Nẵng sẽ cho vay vốn ưu đãi đối với người lao động trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-10 với mức vay tối đa dự kiến 100 triệu đồng/người, lãi suất gần 8%/năm và không thế chấp.

Đà Nẵng cho vay ưu đãi đối với người lao động trong ngành du lịch - Ảnh 1.

Người lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng chịu nhiều khó khăn do COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 2-6, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương nghiên cứu cho vay vốn đối với lao động trong ngành du lịch.

Theo đó, để tháo gỡ khó khăn cho người lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho vay vốn đối với người lao động trong ngành du lịch thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo ông Cao Trí Dũng, sau khi được UBND TP đồng ý về chủ trương, Sở Tài chính sẽ rà soát và tham mưu các điều khoản cụ thể trong việc lựa chọn đối tượng cho vay, giá trị khoản vay.

Ông Dũng cho biết đối tượng được vay là người làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và đã đăng ký với Hiệp hội Du lịch TP.

Dự kiến mức cho vay tối đa đối với người lao động là 100 triệu đồng/người với lãi suất gần 8%/năm theo hình thức vay vốn không thế chấp.

Đà Nẵng dừng lễ hội, sự kiện đông người, vẫn đón khách du lịch Đà Nẵng dừng lễ hội, sự kiện đông người, vẫn đón khách du lịch

TTO - Sở Văn hóa thể thao TP Đà Nẵng vừa có quyết định yêu cầu các quận huyện và đơn vị tổ chức sự kiện dừng nhiều hoạt động lễ hội, sự kiện trong dịp lễ 30-4 và 1-5 để phòng chống COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận