Tag: chính sách xã hội

TP.HCM chi hơn 900 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách đón Tết

Đây là thông tin Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Huỳnh Lê Như Trang nêu ra tại họp báo chiều 4-1.

Thủ tướng: Các cơ quan trung ương làm thay địa phương nhiều quá

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nếu không phân cấp ra thì không thể tránh được tình trạng có nhiều văn bản. Mà càng nhiều văn bản hướng dẫn càng rối.

Bình Tân chính thức không còn hộ nghèo 'thiếu hụt nhiều chỉ số'

Đúng dịp Bình Tân kỷ niệm 20 năm thành lập quận, chủ tịch UBND TP.HCM có quyết định công nhận Bình Tân không còn hộ nghèo theo chuẩn đa chiều.

Một chi nhánh ngân hàng chi 113 triệu mừng Ngày Quốc tế đàn ông

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam vừa có động thái gây chú ý khi trích quỹ phúc lợi hỗ trợ người lao động nam nhân Ngày Quốc tế đàn ông (19-11).

54 cơ quan, đơn vị tại Đà Nẵng được giao nhiệm vụ, chỉ 4 nơi hoàn thành 100%

Trong số 54 cơ quan, đơn vị tại Đà Nẵng được giao nhiệm vụ, chỉ 4 nơi hoàn thành 100% gồm: Cục Quản lý thị trường, Điện lực Đà Nẵng, Ngân hàng Chính sách xã hội và Quỹ Đầu tư phát triển.

Trung ương Đảng thảo luận về nâng cao chất lượng, hiệu quả các chính sách xã hội

Hội nghị Trung ương 8 đã thảo luận về tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết của Trung ương về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020.

Quy định mới có hiệu lực trong tháng 10: Mức lệ phí đăng ký, cấp biển số xe định danh thế nào?

Có quy định mới về mức lệ phí đăng ký, cấp biển số xe định danh. Từ ngày 10-10, người chấp hành xong án tù sẽ được vay vốn từ ngân hàng chính sách để học tập hoặc sản xuất kinh doanh.

Khoanh nợ cho người trồng sâm Ngọc Linh bị sâu bệnh

Ngày 16-1, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định khoanh nợ cho 13 hộ dân ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vay vốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng sâm bị chết, với số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Kon Tum hỗ trợ thiệt hại cho người trồng sâm Ngọc Linh bị chết

TTO - Sáng 16-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ cho người dân có vườn sâm Ngọc Linh bị chết do mưa đá và sâu bệnh hại.

Chủ tịch Quốc hội: Không để ăn Tết kéo dài, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp

TTO - Ngày 9-2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết tại Hải Phòng, nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra với tinh thần quyết liệt, không để tình trạng 'ăn Tết' kéo dài.