Tag: Chính sách xã hội

Khoanh nợ cho người trồng sâm Ngọc Linh bị sâu bệnh

Ngày 16-1, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định khoanh nợ cho 13 hộ dân ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vay vốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng sâm bị chết, với số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Kon Tum hỗ trợ thiệt hại cho người trồng sâm Ngọc Linh bị chết

TTO - Sáng 16-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ cho người dân có vườn sâm Ngọc Linh bị chết do mưa đá và sâu bệnh hại.

Chủ tịch Quốc hội: Không để ăn Tết kéo dài, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp

TTO - Ngày 9-2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết tại Hải Phòng, nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra với tinh thần quyết liệt, không để tình trạng 'ăn Tết' kéo dài.

TP.HCM: Đề xuất gói vay hỗ trợ tiêu dùng lãi suất 0% cho người nghèo sau dịch COVID-19

TTO - Ngân hàng Chính sách xã hội TP đề nghị có gói vay hỗ trợ tiêu dùng lãi suất 0% cho các hộ dân để họ mua lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt, khám chữa bệnh, mua phương tiện đi lại sau đại dịch...

Lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Những ai được bổ sung nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng?

TTO - Ngày 14-10, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 68 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Vay vốn lãi suất 0% trả lương người lao động ngừng việc, được không?

TTO - Người lao động bị ngừng việc do COVID-19, doanh nghiệp muốn vay vốn lãi suất 0% để trả lương trong 3 tháng thì phải có điều kiện gì, hồ sơ thủ tục ra sao và có cần tài sản đảm bảo?

Huy động tối đa các nguồn lực xã hội để giảm nghèo

TTO - Ban Bí thư vừa ban hành chỉ thị 05-CT/TW năm 2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh việc huy động nguồn lực xã hội.

Đà Nẵng cho vay ưu đãi đối với người lao động trong ngành du lịch

TTO - TP Đà Nẵng sẽ cho vay vốn ưu đãi đối với người lao động trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-10 với mức vay tối đa dự kiến 100 triệu đồng/người, lãi suất gần 8%/năm và không thế chấp.

An vui trong ánh mắt

TTO - Trong rất nhiều tư liệu đã được đăng tải năm 2020, tôi nhớ mãi hình ảnh các y bác sĩ chụp cùng bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện. Tất cả đều bịt khẩu trang, không rõ mặt nhưng ánh mắt đều lấp lánh niềm vui.