13/04/2023 17:11 GMT+7

Chủ khu đất trên núi Sập: 'Biệt thự là do các thầy chùa xây, tôi không biết'

Dù 'biệt thự' trái phép ở Núi Sập nằm trên đất của mình đứng tên, nhưng 'đại gia' này khẳng định đất này đã cho chùa, không liên quan đến ông.

Chủ biệt thự trái phép trên núi Sập: Biệt thự là do các thầy chùa xây, tôi không biết - Ảnh 1.

Căn "biệt thự" của ông Trương Văn Thành (Duyên Phước Tự) nhưng ông này từ chối trả lời - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 13-4, trao đổi riêng với PV Tuổi Trẻ Online, ông Trần Kiều Mai Diễm Phước (thường gọi là ông Beo) - thuộc một doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng, bất động sản tại TP Long Xuyên - thừa nhận ngôi nhà được ốp gỗ cửa sổ, vách tường trong nhà; nhà có lắp máy lạnh, có sofa gỗ... rất khang trang như một "biệt thự" nghỉ dưỡng được xây dựng trên đất của ông.

Tuy nhiên, ông không phải là người xây dựng, mà do "các thầy chùa" trên núi Sập đã vận động phật tử xây dựng giữa năm 2021.

"Hồi đó tôi mua đất rồi tôi cho chùa luôn. Sau đó họ vận động xây dựng gì đó tôi không biết. Tôi còn ủng hộ tiền cho 3-4 chùa nữa.

"Biệt thự" đó đang xây dựng trên đất của tôi, họ làm gì tôi không biết. Bữa đó, lãnh đạo thị trấn Núi Sập có mời tôi ra về việc các "biệt thự" trái phép thì tôi đã trình bày hết là đất này tôi đã cho các thầy chùa, tôi không có xây dựng", ông Beo kể.

Chủ biệt thự trái phép trên núi Sập: Biệt thự là do các thầy chùa xây, tôi không biết - Ảnh 2.

Căn "biệt thự" trái phép xây dựng hoành tráng trên đất của ông Beo ở lừng chừng núi Sập, nhưng ông Beo nói do các thầy chùa vận động tự xây dựng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trả lời câu hỏi: "vì sao để người khác xây dựng trái phép trên đất?", ông Beo nói: "Lúc mấy ông thầy ở chùa tổ chức xây dựng có vận động tiền của tôi và nhiều người khác đóng góp.

Khi bị chính quyền mời làm việc về xây dựng trái phép tôi không bất ngờ, mà còn dẫn các ông thầy chùa xuống làm việc với lãnh đạo thị trấn Núi Sập luôn. Do đó, hiện nay việc tháo dỡ này không liên quan gì đến tôi", ông Beo giãi bày thêm.

Tuổi Trẻ Online cũng liên hệ với ông Trương Văn Thành (Duyên Phước Tự) để hỏi về hai căn "biệt thự" liền kề hoành tráng ở núi Sập có phải của ông hay không, thì ông Thành nói gọn rồi cúp máy ngay: "Tôi không biết gì đâu, anh có gì xuống hỏi UBND thị trấn Núi Sập đi".

Theo quan sát của chúng tôi, trưa 13-4, tại khu vực hai căn biệt thự liền kề của ông Trương Văn Thành đã xuất hiện nhiều cán bộ thị trấn Núi Sập và một số dân quân tự vệ đến để chuẩn bị cho công tác tháo dỡ.

Chủ biệt thự trái phép trên núi Sập: Biệt thự là do các thầy chùa xây, tôi không biết - Ảnh 3.

Đây là khu đất chuẩn bị xây dựng "biệt thự" trái phép của bà Nguyễn Minh Lệ ngay dốc cua cong đã bị đình chỉ thi công - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trên núi Sập hiện có ít nhất ba khu đất được xây dựng bốn căn "biệt thự" trái phép gây bức xúc dư luận nhiều ngày qua.

Các biệt thự trái phép ở Núi Sập sẽ tự tháo dỡ trong 30 ngàyCác biệt thự trái phép ở Núi Sập sẽ tự tháo dỡ trong 30 ngày

Lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn khẳng định đã làm việc với chủ các biệt thự trái phép và cho họ tự tháo dỡ trong vòng 30 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên