04/10/2022 18:52 GMT+7

Củng cố hồ sơ xử lý 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - UBND xã Dương Tơ hiện đã tiếp nhận, tổng hợp, củng cố hồ sơ 56 người mang giấy tờ liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào và báo cáo về UBND TP Phú Quốc, UBND tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Củng cố hồ sơ xử lý 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

UBND xã Dương Tơ phối hợp lực lượng chức năng địa phương đi kiểm tra và lập biên bản 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào - Ảnh: V.N

Ngày 4-10, ông Huỳnh Văn Nhân - chủ tịch UBND xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - cho biết từ ngày 16-9 đến nay, có 56 người mang giấy tờ liên quan tới phần đất có diện tích gần 19ha (ở ấp Đường Bào) - nơi ghi nhận có 79 căn biệt thự xây dựng không phép - đến UBND xã này để xem xét, kiểm tra, đối chứng, xác minh.

Những giấy tờ người dân đem đến chứng minh quyền sử dụng đất, mua bán hay chuyển nhượng đất có liên quan đến phần đất trên đều viết bằng tay. Do đó, UBND xã Dương Tơ tổng hợp, củng cố hồ sơ và đã báo cáo về UBND TP Phú Quốc, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo ông Nhân, UBND xã Dương Tơ đã có kế hoạch kiểm tra, đo đạc, thu thập hồ sơ, xác minh nguồn gốc, quá trình sử dụng đất và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đối với một khu đất khác có diện tích khoảng 17,3ha ở ấp Đường Bào - khu đất này đối diện với khu đất có 79 căn biệt thự xây dựng không phép.

Thời gian kiểm tra, đo đạc và thu thập những giấy tờ có liên quan được địa phương bắt đầu thực hiện từ ngày 5 đến 23-10 (không tính ngày thứ bảy, chủ nhật).

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh phối hợp UBND xã Dương Tơ đi kiểm tra thực tế, ghi nhận và lập biên bản 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào. Tổ đã giăng dây và yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân có công trình trên ngừng xây dựng.

Đi vào những căn biệt thự xây trái phép ở Bãi Trường Phú Quốc Đi vào những căn biệt thự xây trái phép ở Bãi Trường Phú Quốc

TTO - Ngày 23-9, các lối dẫn vào nơi có "khu biệt thự trái phép" tại khu Bãi Trường ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn nguyên hiện trạng rào chắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên