28/09/2022 13:28 GMT+7

Chủ có bungalow trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc tự nguyện tháo dỡ

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Một số tổ chức, cá nhân có nhà ở, cầu và bungalow xây dựng trái phép tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh đã tháo dỡ để trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Chủ có bungalow trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc tự nguyện tháo dỡ - Ảnh 1.

Ông D. có bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc (thuộc khu vực ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh) đã bắt đầu tự nguyện tháo dỡ - Ảnh: H.S.

Ngày 28-9, ông Huỳnh Văn Son - chủ tịch UBND xã Hàm Ninh - cho biết những ngày qua ở ấp Cây Sao, một số tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng cầu, nhà ở và bungalow trái phép gây tác động trực tiếp đến khu bảo tồn biển Phú Quốc đã tự nguyện tháo dỡ.

Địa phương ghi nhận ba trường hợp tổ chức, cá nhân xây dựng trái phép tác động trực tiếp đến khu bảo tồn biển Phú Quốc gồm: 3 cây cầu dẫn, 1 khu quán ăn, 1 khu nuôi bè cá, 1 quầy bar và 18 bungalow trên diện tích 2.054m2.

Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ ngày 15-9, UBND TP Phú Quốc đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với những tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng trái phép ở khu vực ấp Cây Sao trên.

Ngày 26-9, ông M.T.D. có bungalow xây dựng trái phép với diện tích 524,6m2 ở ấp Cây Sao đã bắt đầu có động thái tự nguyện tháo dỡ. Hiện ông D. đang tháo dỡ bungalow đầu tiên. Ông thông báo sẽ thuê thợ đến tháo dỡ dần những căn bungalow tiếp theo, trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Ông Trương Thanh Hào - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ phó Tổ công tác đặc biệt tỉnh Kiên Giang - cho biết người dân đã ý thức chấp hành, địa phương cũng tạo điều kiện để họ có thể tháo dỡ dần.

Mới đây báo Tuổi Trẻ cũng đã đưa tin ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ) có 79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất Nhà nước quản lý. Tổ công tác đặc biệt tỉnh cho biết thêm, sau khi địa phương lập biên bản và tuyên truyền thì hiện có hơn 40 người đã mang giấy tờ liên quan đến UBND xã Dương Tơ để kiểm tra, đối chiếu.

“Nếu tổ chức, cá nhân nào sai phạm thì địa phương sẽ có hướng xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật”, ông Hào nói.

Bà con Cửa Lò tháo dỡ hơn 200 ki ốt, trả bãi biển cho cộng đồng Bà con Cửa Lò tháo dỡ hơn 200 ki ốt, trả bãi biển cho cộng đồng

TTO - Việc tháo dỡ hơn 200 ki ốt ăn uống dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An được kỳ vọng sẽ tạo ra một diện mạo mới cho thị xã biển này trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận