Tag: bảo tồn biển

Làm sao phục hồi 'thiên đường đã mất' cho vịnh Nha Trang?

PGT.TS Võ Sĩ Tuấn, nguyên viện trưởng Viện Hải dương học, có các đề nghị về phục hồi san hộ và 'thiên đường đã mất' ở vịnh Nha Trang.

Video sinh vật phát sáng dưới biển đẹp như cổ tích

Quỹ bảo tồn động vật hoang dã Cornwall (Cornwall Wildlife Trust) xác định những sinh vật này là Salps, một loài sinh vật phù du.

Nhân rộng mô hình đồng quản lý để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản

'Hiện một số địa phương đã có mô hình đồng quản lý rất hiệu quả, cần nhân rộng. Đây là một trong những biện pháp rất quan trọng để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, cộng đồng được chia sẻ lợi ích ở trong đó thì sẽ bền vững hơn'.

Nhiều khu bảo tồn biển trong tình trạng 'bốn không'

'Nhiều khu bảo tồn biển hiện nay vẫn trong tình trạng 'bốn không', không tiền, không có người, không phương tiện và không có thẩm quyền. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm tuy nhiên vẫn chưa được quan tâm, xử lý dứt điểm'.

Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản vì thế hệ mai sau

Để bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản, nhận thức từ cơ sở, địa phương là rất quan trọng, cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục thì mới tạo được nền tảng vững chắc, vì thể hệ mai sau.

Chủ tịch Phú Quốc: Tuần tới sẽ cưỡng chế tháo gỡ các bungalow xây trái phép

TTO - Đó là khẳng định của ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc - khi Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề xử lý công trình cầu bê tông, nhà ở và các bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc vào chiều 18-10.

Chủ có bungalow trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc tự nguyện tháo dỡ

TTO - Một số tổ chức, cá nhân có nhà ở, cầu và bungalow xây dựng trái phép tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh đã tháo dỡ để trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Trong 2 tháng, đã thu hồi 140ha diện tích đất rừng Phú Quốc bị lấn chiếm

TTO - Tổ công tác đặc biệt do tỉnh Kiên Giang thành lập đã thu hồi gần 140ha đất rừng và đất quy hoạch lâm nghiệp bị chiếm trái pháp luật, tiêu hủy nhiều cây trồng, rào kẽm, tường rào, công trình tự phát xâm lấn rừng.

Phải mạnh tay để cứu rừng và biển Phú Quốc!

TTO - Chuyện cả trên bờ lẫn dưới lòng đại dương đều đã và đang bị tàn phá khiến dư luận thực sự lo ngại cho đảo ngọc Phú Quốc, lo ngại công tác quản lý nhà nước ở đảo này đang bị thả nổi.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc: Tràn lan công trình trái phép

TTO - Từ vùng biển phía bắc xuống phía nam đảo Phú Quốc (TP Phú Quốc, Kiên Giang), hàng loạt công trình trái phép "mọc" nhan nhản. Những khu vực biển này đều nằm trong ranh giới khu bảo tồn biển do Vườn quốc gia Phú Quốc quản lý.