12/04/2023 15:52 GMT+7

Các biệt thự trái phép ở Núi Sập sẽ tự tháo dỡ trong 30 ngày

Lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn khẳng định đã làm việc với chủ các biệt thự trái phép và cho họ tự tháo dỡ trong vòng 30 ngày.

Các biệt thự trái phép ở Núi Sập sẽ tự tháo dỡ trong 30 ngày - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn khẳng định chủ các biệt thự đã cam kết tháo dỡ trong vòng 30 ngày

Ngày 12-4, xác nhận với PV Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn, An Giang cho biết UBND huyện này đã yêu cầu ông Trương Văn Thành - chủ biệt thự hoành tráng xây dựng trái phép trên Núi Sập - phải tự tháo dỡ trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, ông Thành đề nghị gia hạn thêm vì sợ không thực hiện kịp.

"Ông Thành cũng đồng ý tháo dỡ nhưng yêu cầu thêm 30 ngày nữa (tức là 60 ngày - PV) vì sợ không làm kịp nhưng chúng tôi không đồng ý. Tôi đang nói là phần biệt thự của ông Thành, còn biệt thự của ông Beo và bà Lệ thì tôi không rành", vị này nói.

Ông Thái Văn Nhân - giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang - cho biết khi có một số người lên Núi Sập xây dựng trái phép đơn vị có phát hiện và báo cáo cho địa phương để xử lý. Kiểm lâm chỉ quản lý về chặt cây phá rừng, còn xây dựng giao lại cho địa phương.

"Do Ban quản lý rừng mới thành lập từ năm 2018 nên đất trên núi hiện nay đều do người dân quản lý. Nhà nước chưa có quyết định giao đất núi cho Ban quản lý rừng. Khi phát hiện xây dựng trái phép đơn vị đã báo cho thị trấn Núi Sập để xử lý. Đơn vị và kiểm lâm đang tham mưu UBND tỉnh An Giang sớm giao đất cho đơn vị quản lý", ông Nhân nói.

Các biệt thự trái phép ở Núi Sập sẽ tự tháo dỡ trong 30 ngày - Ảnh 3.

Căn biệt thự hoành tráng của ông Beo, ngụ TP Long Xuyên, nhưng lên Núi Sập xây dựng trái phép

Trong khi đó, ông Dương Ngọc Lắm - chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, An Giang - khẳng định: "Bây giờ không cần biết biệt thự của ai nhưng họ đã cam kết với chúng tôi trong vòng 30 ngày sẽ tháo dỡ hết. Ngày mai (13-4), chủ các biệt thự sẽ bắt đầu tự tháo dỡ".

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trên Núi Sập hiện có ít nhất ba khu đất được xây dựng bốn căn biệt thự trái phép.

Các biệt thự trên núi Sập đều xây trái phépCác biệt thự trên núi Sập đều xây trái phép

Ông Nguyễn Ngọc Điệp - chủ tịch UBND thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang - khẳng định như vậy với Tuổi Trẻ về các công trình xây dựng quy mô lớn trên núi Sập gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên