11/11/2022 16:40 GMT+7

Bắt 3 người có liên quan 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người có liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Bắt 3 người có liên quan 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

UBND TP Phú Quốc cưỡng chế 2 trong 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ - Ảnh: H.D.

Chiều 11-11, ông Lê Quốc Anh - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt tỉnh Kiên Giang - cho biết Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba người vì có liên quan đến 79 căn biệt thự xây trái phép trên diện tích 18,9ha ở ấp Đường Bào. Đất này do Nhà nước quản lý.

Bước đầu công an xác định 3 người này có hành vi lừa đảo bán đất Nhà nước quản lý. Danh tính ba người bị bắt trên hiện Công an tỉnh Kiên Giang chưa tiết lộ.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 7h sáng 9-11, lực lượng chức năng địa phương và nhiều công nhân chuẩn bị công cụ, máy móc đến phá dỡ hai căn biệt thự xây trái phép ở địa phương, di dời tài sản, trang thiết bị ra khỏi diện tích bị chiếm.

Chủ nhân của hai căn biệt thự trên là ông V.Đ.K. (xây dựng biệt thự với diện tích 500,9m2) và ông L.X.H. (xây biệt thự với diện tích 502,3m2).

Trước đó, ngày 15-9, UBND xã Dương Tơ có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng/hộ và vận động người dân tự nguyện tháo dỡ các công trình trên để trả lại hiện trạng ban đầu.

Ngày 31-10, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông K. và ông H..

Tổ công tác đặc biệt Kiên Giang cho biết với các căn biệt thự xây dựng trái phép còn lại, địa phương tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý trong thời gian tới.

Cưỡng chế hai trong số 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc Cưỡng chế hai trong số 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

TTO - UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang hôm nay 9-11 đã cưỡng chế hai trong 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên