Quan chức Iran xác nhận Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei đã được đưa đến địa điểm an toàn nằm ngoài thủ đô Tehran.
Tổng thống Trump tuyên bố mục tiêu của chiến dịch là loại bỏ các mối đe dọa 'cận kề' đối với người dân Mỹ.
Giá Bitcoin lao dốc gần 5% chỉ trong vài phút sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran, rơi thẳng về mốc 63.000 USD.
Ngày 28-2, Israel tiến hành tấn công phủ đầu Iran. Cùng lúc, Mỹ xác nhận đã không kích Iran trên không lẫn từ biển. Tuổi Trẻ Online liên tục cập nhật.
Vòng đàm phán Mỹ - Iran tại Geneva vừa kết thúc với 'tiến triển đáng kể', song vẫn chưa đủ để xóa tan bóng ma chiến tranh.
Ngày 27-2, Tổng thống Trump bày tỏ sự thất vọng về các cuộc đàm phán của Mỹ với Iran về chương trình hạt nhân và cảnh báo rằng 'đôi khi bạn phải dùng vũ lực'.
Iran lên tiếng khi các cuộc đàm phán do Oman làm trung gian đang được xem là nỗ lực cuối cùng nhằm tránh nguy cơ xung đột quân sự tại Trung Đông.
Phó tổng thống Mỹ khẳng định các hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Iran sẽ không khiến Washington cuốn vào cuộc chiến kéo dài.
Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Chính phủ và người dân Iran trong việc bảo vệ sự ổn định của đất nước cũng như các quyền lợi hợp pháp của mình.
Ngày 26-2, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo Washington và Tehran đã đạt được 'tiến triển tốt' sau vòng đàm phán mới nhất, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng.
Báo cáo năm ngoái của Cơ quan Tình báo quốc phòng Mỹ dự báo Iran sẽ phải đầu tư đến năm 2035 để sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Đại diện Bộ Ngoại giao Iran khẳng định toàn bộ những gì ông Trump cáo buộc Tehran trong Thông điệp liên bang 2026 đều là những lời dối trá trắng trợn.
Ngoại trưởng Abbas Araghchi khẳng định Mỹ chưa từng yêu cầu Tehran chấm dứt làm giàu uranium, trái với tuyên bố từ Washington.
Trước diễn biến an ninh phức tạp tại Trung Đông, Na Uy đã quyết định điều chuyển một phần binh sĩ ở khu vực này về nước và sang các quốc gia khác trong vùng.
Iran đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Nga trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington đang leo thang.
Căng thẳng ở khu vực Trung Đông đã leo thang sau khi vòng đàm phán thứ hai giữa Mỹ và Iran kết thúc mà vẫn còn nhiều bất đồng đáng kể.
Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran khẳng định không nước nào có thể tước bỏ quyền làm giàu uranium của Iran, bất chấp Mỹ liên tục úp mở khả năng tấn công sau vòng đàm phán Geneva.
Ông Trump úp mở khả năng thay đổi chế độ ở Iran khi Mỹ tăng cường hiện diện quân sự tại Trung Đông.
Truyền thông Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc đã ra lệnh điều động tàu sân bay thứ hai tới Trung Đông, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cân nhắc hành động quân sự đối với Iran.
Cố vấn của lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố năng lực tên lửa của nước này là ‘lằn ranh đỏ’ và không phải vấn đề có thể đem ra thương lượng trong các cuộc đàm phán.