Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Cần Thơ cách ly Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Ung bướu, việc khám chữa bệnh ra sao?

14/09/2021 13:38 GMT+7

TTO - Hai bệnh viện lớn ở Cần Thơ là Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Ung bướu đã được cách ly y tế do liên quan các ca COVID-19. Người dân lo lắng việc khám chữa bệnh, cấp cứu tại hai bệnh viện này thế nào?

Cần Thơ cách ly Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Ung bướu, việc khám chữa bệnh ra sao? - Ảnh 1.

Cách ly phong tỏa tạm thời tại cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ do liên quan các ca COVID-19

Theo Sở Y tế Cần Thơ, để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Cần Thơ đã có quyết định tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và toàn bộ cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu, do có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19.

Thời gian cách ly y tế tại cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ (đường Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều) và Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều) bắt đầu từ 0h ngày 13-9 đến 0h ngày 27-9.

Trong thời gian này, cả hai bệnh viện đều ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, kể cả bệnh cấp cứu hoặc nhập viện. Tất cả bệnh nhân đang được quản lý, điều trị ngoại trú, cấp cứu có thể liên hệ trước qua các số điện thoại công bố trên website các bệnh viện để được hướng dẫn, hoặc chuyển hướng sang các bệnh viện và cơ sở y tế khác trên địa bàn.

Tại Bệnh viện Ung bướu, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở 2 để điều trị ngoại trú hoặc cấp cứu. Tại cơ sở 1, bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân đã nhập viện trước đó, đồng thời thực hiện các quy trình xét nghiệm, kiểm soát các ca nhiễm COVID-19 trong thời gian cách ly y tế…

Còn tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, tính từ ngày 10-9 có 3 trường hợp dương tính là nhân viên khoa dinh dưỡng - tiết chế và nhân viên Công ty Bảo Quang (vệ sinh tại bệnh viện). 

Bệnh viện đã phong tỏa khoa dinh dưỡng, khoa sản, khoa điều trị theo yêu cầu; cách ly nhân viên một số khoa do có tiếp xúc nguồn lây. Sau đó phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 là nhân viên khoa dinh dưỡng - tiết chế đã được cách ly trước đó. Bệnh viện đã tiến hành phong tỏa nội bộ để kiểm soát ngăn chặn nguồn lây.

Bệnh viện Phụ sản cũng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả 1.034 người, gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh, các đối tác phục vụ tại bệnh viện. Tất cả mẫu đều có kết quả âm tính.

Bệnh viện Phụ sản vẫn đang chăm sóc y tế cho các bệnh nhân nhập viện trước đó tại bệnh viện, tất cả đều trong tầm kiểm soát. Bệnh viện cho biết sau khi hết thời gian cách ly y tế, bệnh viện được kiểm soát an toàn sẽ có thông báo tổ chức tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị cụ thể.

Cần Thơ: Trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer? Cần Thơ: Trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer?

TTO - Ngày 13-9, trên một trang mạng xã hội, có thành viên đã chia sẻ vụ việc tiêm vắc xin Pfizer của một gia đình nhân viên trạm y tế ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), trong đó có một trẻ 13 tuổi.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận