Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa

02/08/2021 11:50 GMT+7

TTO - Sau hơn 1 tháng phải phong tỏa vì phát hiện nhiều ca COVID-19, đến nay Bệnh viện Đa khoa Long An đã dỡ phong tỏa, tiếp tục đón người đến khám chữa bệnh, góp phần giảm tải áp lực y tế khi tỉnh đã ghi nhận hơn 6.400 ca mắc COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp tục đón người đến khám, chữa bệnh từ sáng 2-8 - Ảnh: AN LONG

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Long An, từ 7h ngày 2-8, toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An (P.3, TP Tân An) đã kết thúc việc cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ tối 29-6, bệnh viện này phải bị phong tỏa 72 giờ vì phát hiện trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên việc phong tỏa tiếp tục được gia hạn khi nơi đây trở thành một trong những điểm dịch phức tạp với hàng loạt ca nhiễm được phát hiện.

Đến nay, sau thời gian liên tục khử trùng, truy vết, cách ly và làm sạch, Bệnh viện Đa khoa Long An đã được đánh giá đủ điều kiện hoạt động trở lại bình thường để tiếp tục đón bệnh nhân, giảm tải cho việc khám, chữa bệnh chung của tỉnh.  

Để hoạt động trở lại, bệnh viện này cũng đã bố trí phân luồng cho tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, tái khám và người nuôi bệnh. Đồng thời tổ chức xét nghiệm nhanh có thu phí đối với tất cả người vào bệnh viện. Chi phí xét nghiệm theo quy định là 238.000 đồng.

Tính đến nay, Long An đã ghi nhận 6.465 ca mắc COVID-19. Tỉnh đã triển khai phong tỏa 529 điểm và đã kết thúc phong tỏa 103 điểm. 

Sở Y tế tỉnh Long An cho biết thêm đã có 8/21 cơ sở y tế đã được lập thành bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận