Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19

24/07/2021 09:10 GMT+7

TTO - Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur TP.HCM chứng nhận năng lực xét nghiệm PCR, nâng tổng số 5 đơn vị tại tỉnh này có thể xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Long An đã có 5 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm PCR khẳng định người mắc COVID-19 - Ảnh: AN LONG

Ngày 24-7, Sở Y tế tỉnh Long An cho biết Viện Pasteur TP.HCM vừa có giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR (gọi tắt là PCR) cho 3 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.

Các bệnh viện này có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát định kỳ hằng năm của Viện Pasteur TP.HCM.

Trước đó, Long An chỉ có hai đơn vị được Viện Pasteur TP.HCM cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và Bệnh viện Đa khoa Long An.

Các xét nghiệm PCR từ 3 bệnh viện trên được tăng cường để phục vụ cho việc sàng lọc, tuy nhiên trước khi được cấp giấy chứng nhận, các kết quả xét nghiệm đều phải được gửi về CDC tỉnh hoặc Bệnh viện Đa khoa Long An để xét nghiệm khẳng định lại, trước khi báo cáo về Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Cũng theo CDC tỉnh Long An, đến 18h30 ngày 23-7, tỉnh này ghi nhận 3.063 ca dương tính trong cộng đồng.

Sáng 24-7, Bộ Y tế đã công bố mã số thêm 604 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Long An, nâng tổng số bệnh nhân đã được cấp mã số là 2.568 trường hợp.

Số người đã được xét nghiệm dương tính còn lại đang được Long An bổ sung chi tiết hồ sơ dịch tễ để bộ công bố mã số trong thời gian tới.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Vì sao số bệnh nhân ở Long An công bố chỉ bằng một nửa? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Vì sao số bệnh nhân ở Long An công bố chỉ bằng một nửa?

TTO - Sáng 19-7, tỉnh Long An công bố có hơn 1.615 ca mắc COVID-19 trong tỉnh, trong khi theo công bố của Bộ Y tế con số chỉ bằng một nửa (chỉ mới có 787 trường hợp được cấp mã số). Tại sao lại có chênh lệch quá lớn vậy?

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận