Tag: PCR

Omicron có thật sự 'trốn' test nhanh?

TTO - Biến chủng Omicron chiếm ưu thế trong cộng đồng. Nhiều người mắc COVID-19 cho biết dù có triệu chứng rõ ràng nhưng kết quả test nhanh nhiều lần đều âm tính, còn PCR lại dương.

Đề xuất chỉ xét nghiệm RT-PCR với khách đi chuyến bay quốc tế

TTO - Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng thống nhất xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR với hành khách trước chuyến bay quốc tế theo thông lệ chung, thay vì test nhanh.

Thái Lan mở cửa đường bộ, đường biển từ tháng 12

TTO - Việc đến Thái Lan sẽ dễ dàng hơn từ tháng 12-2021 khi nước này tiếp tục mở cửa biên giới đường bộ và đường biển, không còn giới nghiêm ban đêm. Đối với hàng không, xét nghiệm PCR sẽ thay bằng xét nghiệm nhanh.

Trung Quốc bác điều tra về việc công bố chậm ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Theo báo cáo của Công ty Internet 2.0 ở Úc, số lượng bộ xét nghiệm PCR mà tỉnh Hồ Bắc mua đã tăng mạnh vào năm 2019, trước khi Trung Quốc báo cáo các ca bệnh COVID-19 đầu tiên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ thông tin trong báo cáo này.

Vui vẻ cách ly để về nhà

TTO - 'Nội ơi, lát nữa nội đứng trên đường, chỗ cổng màu xanh, để con nhìn thấy nội nha' - bé Phi Vân thương nhớ dặn dò ông bà nội qua điện thoại về vị trí có thể nhìn thấy. Chiều nay, ông bà sẽ mang đồ tiếp tế vào khu cách ly cho bé.

Nhiều tỉnh làm trái chỉ đạo của Thủ tướng trong vận chuyển hàng hóa

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố thống nhất trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải đảm bảo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.

Người Trung Quốc mặc kimono Nhật đi xét nghiệm COVID-19 bị đuổi về

TTO - Vì mặc kimono (trang phục truyền thống của Nhật), một người phụ nữ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị cản trở xét nghiệm, phải quay về thay quần áo khác. Vụ việc gây tranh cãi mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trung Quốc ra mắt 'thần khí chống nóng'

TTO - So với bộ quần áo bảo hộ y tế truyền thống khiến người mặc dễ đổ mồ hôi và ngột ngạt, loại quần áo bảo hộ mới ra mắt ở Trung Quốc mang lại cảm giác dễ chịu hơn, giữ nhiệt độ bên trong ở mức 26-29 độ C.

Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19

TTO - Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur TP.HCM chứng nhận năng lực xét nghiệm PCR, nâng tổng số 5 đơn vị tại tỉnh này có thể xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Quảng Ngãi tiếp nhận 47 người đồng bào thiểu số H'rê tính đi bộ từ Khánh Hòa về

TTO - Chính quyền huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã tiếp nhận 47 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số H'rê tính đi bộ từ Khánh Hòa về Quảng Ngãi. Những người này được tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ xe đưa về tận huyện Ba Tơ.