21/07/2021 11:52 GMT+7

Long An đón tiếp đoàn hỗ trợ từ Bắc Giang bằng tình cảm ấm áp

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Đoàn từ Bắc Giang gồm 71 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên đã đến Long An để tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 và công tác lấy mẫu.

Long An đón tiếp đoàn hỗ trợ từ Bắc Giang bằng tình cảm ấm áp - Ảnh 1.

Đoàn hỗ trợ Bắc Giang tại buổi lễ đón tiếp - Ảnh: SƠN LÂM

Sau khi tổ chức đưa xe đón tận sân bay Tân Sơn Nhất, các y bác sĩ, sinh viên từ Bắc Giang về Long An đêm qua. Sáng nay 21-7, tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Được - bí thư Tỉnh ủy Long An - cho biết hiện tỉnh này đã phát hiện 2.031 trường hợp dương tính, và tình hình cho thấy phía trước còn rất nhiều khó khăn.

"Chúng tôi rất nể phục công tác chống dịch mà Bắc Giang đã đạt được và hôm nay cũng rất cảm động, rất cảm ơn trước sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh Bắc Giang đối với Long An", ông Được nói. 

Đoàn hỗ trợ của Bắc Giang đến Long An đợt này gồm có 71 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên cùng tham gia hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm ở 4 bệnh viện và 7 trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng hỗ trợ thêm hoàn toàn các đồ bảo hộ cấp 4, kính che, dung dịch rửa tay, đồ cá nhân thiết yếu… cho toàn bộ các thành viên trong đoàn để có thể thực hiện nhiệm vụ cho đến khi tình hình dịch bệnh tại Long An ổn định. 

Các đơn vị được hỗ trợ cũng đã đưa xe đến đón các thành viên từ Bắc Giang về chung tay chống dịch ngay sau buổi lễ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Văn Hòa - trưởng đoàn hỗ trợ từ Bắc Giang - chia sẻ: "Chúng tôi quán triệt với đoàn trước hết phải đảm bảo công tác an toàn, luôn tập trung giữ gìn không để nhiễm bệnh và gắng sức hết mình đẩy nhanh tiến độ công việc để góp phần giúp Long An sớm kiểm soát được tình hình".

Long An đón tiếp đoàn hỗ trợ từ Bắc Giang bằng tình cảm ấm áp - Ảnh 2.

Đoàn hỗ trợ Bắc Giang chia nhau theo xe về các bệnh viện, trung tâm y tế tại những huyện đang diễn biến dịch phức tạp để bắt đầu ngay nhiệm vụ - Ảnh: SƠN LÂM

Dịch lan nhanh ở miền Tây, Long An hơn 1.400 ca dương tính chưa cấp mã số Dịch lan nhanh ở miền Tây, Long An hơn 1.400 ca dương tính chưa cấp mã số

TTO - Long An đã có 2.301 người nhiễm COVID-19. Hai tỉnh có hơn 1.000 ca là Đồng Tháp và Tiền Giang cũng ghi nhận nhiều ca mắc mới trong ngày. TP Cần Thơ ngày đầu tiên ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 qua đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận