Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Thêm đoàn Bắc Giang đến chi viện Đồng Tháp dập dịch

14/07/2021 12:18 GMT+7

TTO - Đoàn công tác gồm 54 người của tỉnh Bắc Giang vừa đến Đồng Tháp để hỗ trợ tỉnh này cho đến khi kiểm soát được dịch. Sở Y tế Đồng Tháp cũng thông báo tiếp nhận công dân về từ TP.HCM với điều kiện có giấy xét nghiệm PCR âm tính.

Thêm đoàn Bắc Giang đến chi viện Đồng Tháp dập dịch - Ảnh 1.

Nhiều giảng viên, sinh viên từ nhiều nơi đã tham gia công tác phòng dịch tại TP Sa Đéc - Ảnh: AN LONG

Ngày 14-7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Tháp cho biết đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đã đến tỉnh này để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi kiểm soát được dịch. 

Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang gồm 10 bác sĩ, 30 điều dưỡng, 10 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 chuyên viên công nghệ thông tin, 1 chuyên viên truyền thông và 2 nhân viên hỗ trợ quản lý khu cách ly tập trung. 

Bênh cạnh đó, tỉnh Bắc Giang còn hỗ trợ trang thiết bị và vật tư phòng hộ cá nhân cho tỉnh Đồng Tháp gồm 2 máy HFNC và 30 máy đo Sp02 cầm tay.

Trước đó, từ đầu tháng 7, Bộ Y tế cũng đã cử tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của bộ đến Đồng Tháp để hỗ trợ. 

Và mới đây, Bộ Y tế đã điều động thêm đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Trung ương Huế đến Đồng Tháp để hỗ trợ thêm về công tác cứu chữa bệnh nhân mắc COVID-19. 

Ngoài ra, Trường đại học Y dược Cần Thơ, Trường cao đẳng Y tế Đồng Tháp cũng đã cử giảng viên, sinh viên đến hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các ổ dịch trên địa bàn TP Sa Đéc và các địa phương có dịch.

Từ ngày 24-6, Đồng Tháp đã phát hiện 651 trường hợp dương tính COVID-19. Hiện tỉnh này đã áp dụng chỉ thị 16 trên toàn địa bàn tỉnh. 

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cũng vừa thông báo tiếp nhận công dân từ TP.HCM về tỉnh này, với điều kiện người về phải có giấy kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày vào thời điểm đến tỉnh.

Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về tỉnh và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Đồng Tháp áp dụng chỉ thị 16 toàn tỉnh, công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin hàng tăng giá Đồng Tháp áp dụng chỉ thị 16 toàn tỉnh, công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin hàng tăng giá

TTO - Đồng Tháp sẽ áp dụng chỉ thị 16 ở 7 huyện, thành phố còn lại trong 15 ngày kể từ 0h ngày 14-7. Tỉnh này cũng công bố đường dây nóng để người dân phản ảnh việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận