Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Bắt đầu giãn cách xã hội, chủ tịch Đồng Tháp gửi thư cho "bà con đất Sen hồng"

11/07/2021 05:49 GMT+7

TTO - TP Sa Đéc và 4 huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 trong 15 ngày, từ 0h ngày 11-7. Các thành phố và huyện còn lại của tỉnh này áp dụng giãn cách theo chỉ thị 15.

Bắt đầu giãn cách xã hội, chủ tịch Đồng Tháp gửi thư cho bà con đất Sen hồng - Ảnh 1.

Ông Phạm Thiện Nghĩa (đứng giữa) kiểm tra công tác phòng chống dịch trước khi Đồng Tháp áp dụng giãn cách xã hội - Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn ngày càng phức tạp, từ 0h ngày 11-7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã triển khai áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 tại TP Sa Đéc và 4 huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh. Thời gian áp dụng giãn cách sẽ là 15 ngày.

Đối với các thành phố, huyện còn lại trên địa bàn, Đồng Tháp triển khai áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 và các hình thức tương ứng mức "nguy cơ cao".

Từ ngày 24-6 đến nay, Đồng Tháp đã phát hiện 530 ca dương tính trong cộng đồng, với tổng số F1 là 1.753, F2 là 5.672.

Ngay khi ban hành quyết định áp dụng giãn cách xã hội, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - đã có thư gửi đến người dân tỉnh Đồng Tháp thông qua Cổng thông tin của tỉnh này, với nội dung thể hiện việc áp dụng chỉ thị 16 là một quyết định khó khăn của lãnh đạo tỉnh, bởi điều này sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt, xáo trộn trong đời sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tuy nhiên, đây là thời điểm cần phải quyết liệt chặn đứng chuỗi lây nhiễm và hạn chế số ca mắc mới đang gia tăng tại tỉnh này.

Trích nội dung thư của ông Phạm Thiện Nghĩa:

"Những ngày gần đây, có lẽ mỗi người chúng ta đều cảm thấy lo lắng, bất an khi số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, kèm theo đó là số ca tử vong cũng đã lên 02 con số. Đáng lo ngại là dịch bệnh nguy hiểm đã xâm nhập vào bệnh viện, ngân hàng, xí nghiệp - là những nơi trọng yếu, đông người nên rất dễ dẫn đến lây nhiễm nhanh và khó kiểm soát. Trước tình hình trên, các lực lượng y, bác sĩ trắng đêm truy vết, xét nghiệm; các lực lượng vất vả đóng chốt để kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây; các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly vẫn luôn sáng đèn để tiếp nhận, chăm sóc, điều trị người nhiễm, nghi nhiễm và chúng tôi cũng đã có những cuộc họp xuyên đêm để ứng phó với tình thế cấp bách "chống dịch như chống giặc" hiện nay.

Bộ Y tế đã cử tổ chuyên gia đến hỗ trợ địa phương, sinh viên, giảng viên Trường đại học Y dược Cần Thơ, Trường cao đẳng Y tế sẵn sàng chi viện cho các điểm nóng. Các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và rất nhiều người dân đất Sen hồng đã cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Và thật ấm lòng khi biết rằng nhiều bà con còn tự nguyện góp công, góp của chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát, các khu cách ly. Trân trọng ghi nhận và tri ân tất cả những tình cảm, những nỗ lực của các lực lượng, các tầng lớp nhân dân trong trận chiến chống dịch đầy cam go này, chúng tôi ý thức rằng, nếu không quyết liệt, chúng ta thật sự có lỗi với cộng đồng, với bà con mình khi bỏ qua cơ hội chặn đứng nguồn lây và sẽ phải trả giá đắt cho sự chậm trễ này.

Hơn 1 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, chúng ta cũng đã từng trải qua những đợt giãn cách trên diện rộng như vậy nhưng ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế nhanh chóng được phục hồi, chúng ta được trở lại với cuộc sống sum vầy, hạnh phúc. Vì vậy, tôi có niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân đất Sen hồng.

Rất mong bà con ở những khu vực đã, đang và sẽ áp dụng quy định giãn cách, phong tỏa cảm thông, chia sẻ, ủng hộ chủ trương của tỉnh, chấp nhận khó khăn trong một khoảng thời gian nhất định để sớm kiểm soát, khống chế, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Thân gửi đến toàn thể bà con lời chúc an lành, hạnh phúc và chúng ta hãy cùng thực hiện tốt thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng".

An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 11-7 An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 11-7

TTO - Ngày 10-7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký thông báo số 408 về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 11-7 để tập trung toàn lực khống chế, ngăn chặn dịch.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận