06/08/2021 16:57 GMT+7

Nhóm thợ xây nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hà Nội phong tỏa công trường bệnh viện

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sau khi phát hiện 4 thợ xây dương tính với COVID-19, quận Hà Đông (Hà Nội) phong tỏa công trường xây dựng cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để phòng dịch và điều tra dịch tễ.

Nhóm thợ xây nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hà Nội phong tỏa công trường bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Ảnh: CTV

Chiều 6-8, bà Cấn Thị Việt Hà, chủ tịch UBND quận Hà Đông, cho biết quận đã phong tỏa công trường xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sau khi phát hiện 4 thợ xây dương tính với COVID-19. 

Theo bà Hà, công trường xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có 90 công nhân, toàn bộ ăn ở tại lán trại và tạm dừng từ ngày 24-7 đến nay. 

Đến ngày 5-8, qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc thì phát hiện 4 công nhân dương tính.

"Quận đã yêu cầu lực lượng y tế phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ các trường hợp F1, F2 và đưa đi cách ly. Do không liên quan đến khu vực khám, chữa bệnh nên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vẫn hoạt động bình thường", bà Hà thông tin.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh nhập viện điều trị nội trú theo quy định để đảm bảo an toàn. 

Trưa 6-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết "chùm" 4 công nhân xây dựng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông được phát hiện qua sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.

Cả 4 bệnh nhân quê ở Hòa Bình, làm thợ xây công trình trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông từ ngày 16-7, được làm xét nghiệm âm tính trước khi vào làm. Tại đây họ ở trong lán không ra ngoài, ngày 4 và 5-8 có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm thì có kết quả dương tính.

Từ sáng tới trưa 6-8, Hà Nội có thêm 40 ca dương tính mới, trong đó có 25 ca ghi nhận trong cộng đồng. 

Tính từ 29-4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.599 ca mắc, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 953 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 646 ca.

Trưa 6-8, Hà Nội công bố thêm 40 ca COVID-19, có chùm ca ở siêu thị, công trường xây dựng Trưa 6-8, Hà Nội công bố thêm 40 ca COVID-19, có chùm ca ở siêu thị, công trường xây dựng

TTO - Trưa 6-8, Hà Nội công bố thêm 40 ca dương tính mới, đưa số bệnh nhân COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 này chạm mốc 1.600 ca.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận