15/07/2021 15:57 GMT+7

Bộ Y tế bác tin khuyến cáo điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Chiều 15-7, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin sai sự thật về COVID-19 gắn mác "Bộ Y tế" đang phát tán trên mạng xã hội.

Bộ Y tế bác tin khuyến cáo điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh - Ảnh 1.

Thông tin giả mạo Bộ Y tế cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ... đang lan tràn trên mạng xã hội

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định thông tin đang được phát tán trên mạng xã hội về COVID-19 theo một kết quả nghiên cứu của Singapore được cho là thông tin từ Bộ Y tế là không chính xác.

Cụ thể, theo Bộ Y tế, "hiện nay đang lan truyền trên mạng xã hội đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore, cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người.

Nội dung tin nhắn nói rằng đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do COVID-19. Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu...".

"Đây là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy" - Bộ Y tế khẳng định.

Hiện nay, các thông tin không chính xác, giả mạo về COVID-19 và liên quan đến tình hình dịch bệnh... đang là loại thông tin giả phổ biến nhất trên mạng xã hội.

Theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin và truyền thông), các tin giả liên quan dịch bệnh COVID-19 đang là thông tin được cảnh báo và xử phạt hành chính nhiều nhất trong thời gian gần đây.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phản ứng của vắc xin Pfizer có khác vắc xin AstraZeneca? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phản ứng của vắc xin Pfizer có khác vắc xin AstraZeneca?

TTO - Theo các bác sĩ, so với vắc xin AstraZeneca thì các phản ứng đau tại chỗ và mệt mỏi sau tiêm vắc xin Pfizer nhiều hơn, còn các triệu chứng như sốt và rối loạn tiêu hóa lại ít hơn.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên