Tag: điều trị covid-19

Gần 100 ngày đối mặt tử thần

Sáng cuối tuần, anh Vũ Quốc Dũng cùng bạn vui vẻ uống cà phê. Ít ai biết cách đây không lâu, anh đã có một cuộc chiến với tử thần.

Đề xuất miễn thị thực khách quốc tế vùng trọng điểm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực cho khách quốc tế đến từ những vùng trọng điểm và bãi bỏ quy định mua bảo hiểm chi trả điều trị COVID-19.

Thuốc điều trị hội chứng COVID-19 kéo dài: Kết quả thử nghiệm khả quan

TTO - Một trong những thử nghiệm đầu tiên với thuốc điều trị hội chứng COVID-19 kéo dài do hãng công nghệ sinh học Mỹ Axcella Health phát triển đã cho kết quả tương đối khả quan.

Không thành lập thêm bệnh viện và các khoa điều trị COVID-19, hậu COVID-19

TTO - Không thành lập thêm các bệnh viện và các khoa điều trị COVID-19, hậu COVID-19 nếu người dân phát sinh bệnh lý gì có thể đến các bệnh viện hoặc khoa chuyên khoa để điều trị.

Sở Y tế TP.HCM kiểm tra xử lý các nhà thuốc tùy tiện kê toa trị COVID-19

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, Sở Y tế TP.HCM đang vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh, đồng thời xử phạt theo quy định đối với các nhà thuốc tùy tiện kê toa thuốc chứa Ivermectin chưa được Bộ Y tế phê duyệt trong phác đồ điều trị COVID-19.

Cam kết của 3 công ty sản xuất thuốc điều trị COVID-19: 'Chất lượng đảm bảo, giá phải chăng'

TTO - Cả 3 công ty vừa được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp phép sản xuất cung ứng thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất Molnupiravir đều khẳng định đủ năng lực sản xuất, cung ứng thuốc cho người dân với 'giá cả phải chăng'.

F0 ở Hà Nội chuyển trạng thái tự tin, lạc quan

TTO - Học online, làm việc online... là những hình ảnh dễ gặp trong khu điều trị thu dung F0 tại Hà Nội. Nhiều F0 dù điều trị tại nhà hay tại cơ sở thu dung đều đang giữ tinh thần tích cực, lạc quan để điều trị COVID-19.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo điều tiết nguồn oxy phòng chống COVID-19

TTO - TP.HCM cho rằng hiện chỉ còn 5/11 đơn vị có khả năng cung cấp cho TP.HCM với lượng oxy lỏng khoảng 150 tấn/ngày, trong khi hiện các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng đến 170 tấn/ngày, dự báo sắp tới là 350 tấn/ngày.

WHO khuyến cáo không sử dụng phương pháp huyết tương điều trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng bằng chứng hiện tại cho thấy phương pháp huyết tương không cải thiện khả năng sống sót, không làm giảm nhu cầu thở máy của bệnh nhân. Hơn thế, phương pháp này rất mất thời gian và tốn kém trong quản lý.

Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng đùn đẩy điều trị người bệnh COVID-19

TTO - Tối 22-11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết giám đốc sở Hà Văn Phúc đã ký công văn hỏa tốc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị người bệnh COVID-19 ở địa phương.