05/02/2020 19:08 GMT+7

Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

TRẦN MAI - NGỌC TÀI - A LỘC - BÁ SƠN
TRẦN MAI - NGỌC TÀI - A LỘC - BÁ SƠN

TTO - Đến tối 6-2, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp và Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 1.

Ngoài cho học sinh nghỉ học, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học - Ảnh: TRẦN MAI

Bình Dương: UBND tỉnh Bình Dương vừa có quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-2. 

Đồng Nai: Ngày 6-2, bà Huỳnh Lệ Giang – giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai xác nhận học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần trước diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp. Bà Giang cho biết lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý về chủ trương này. 

Chiều nay, sở sẽ tham mưu bằng văn bản trình lãnh đạo UBND tỉnh ký và ban hành chính thức. Theo đó, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ đến hết ngày 15-2, tăng thêm một tuần so với quyết định trước đó.

Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 2.

Vệ sinh trường lớp ở Đồng Nai - Ảnh: A Lộc

Đồng Tháp: Sáng 6-2, Ông Bùi Quý Khiêm, chánh văn phòng Sở GD&ĐT Đồng Tháp xác nhận học sinh toàn tỉnh sẽ được nghỉ học thêm một tuần  để phòng chống chủng mới của virus Corona. 

Quảng Ngãi: Chiều 5-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới.

Theo đó, học sinh sẽ nghỉ đến hết ngày 16-2 thay vì ngày nghỉ học đến ngày 9-2 như văn bản vừa phát đi cách đây hai ngày.

Được biết đây là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng corona.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Ngọc Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết: "Ngoài việc cho học sinh nghỉ học, tỉnh còn yêu cầu tất cả các sở ban ngành liên quan vào cuộc với 15 nội dung khác nhau".

Trong đó, nội dung quan trọng nhất là kiểm soát người nước ngoài từ vùng dịch trở về Quảng Ngãi làm việc. Tết Canh Tý 2020 đã có 1.700 lao động Trung Quốc về quê đón tết và hiện số lao động này đang quay trở lại Quảng Ngãi làm việc.


Vì sao Nghệ An, Bến Tre chưa cho học sinh nghỉ học? Vì sao Nghệ An, Bến Tre chưa cho học sinh nghỉ học?

TTO - Trong khi học sinh 61 tỉnh, thành trong cả nước nghỉ học để phòng dịch thì tất cả học sinh ở Nghệ An (cùng với Bến Tre) vẫn đến trường.

TRẦN MAI - NGỌC TÀI - A LỘC - BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên