Tag: Lao động Trung Quốc

Trung Quốc ngừng công bố số liệu thất nghiệp của thanh niên

Chính phủ Trung Quốc ngày 15-8 cho biết sẽ ngừng công khai số liệu về tỉ lệ thanh niên thất nghiệp, trong bối cảnh các số liệu kinh tế được công bố trước đó đều kém khả quan.

Thị trường lao động Trung Quốc: Lời nguyền tuổi 35

TTCT - Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, thị hiếu tiêu dùng và tỉ lệ thất nghiệp cao ở người trẻ khiến rất nhiều người lao động Trung Quốc lâm vào cảnh "30 tuổi đã toan về già".

Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận hàng đến cửa khẩu từ hôm nay

TTO - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản thông báo tạm dừng tiếp nhận xe chở hoa quả tươi, thủy sản đông lạnh đến các cửa khẩu, lối mở để xuất sang Trung Quốc, nhằm tập trung giải phóng hết xe tồn đọng khi Tết cận kề.

Nhà thầu điện gió ở Gia Lai sử dụng 473 lao động Trung Quốc không phép

TTO - UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu các ngành chức năng tỉnh này xử lý rốt ráo việc để 473 lao động người Trung Quốc và 1 lao động là người Đài Loan làm việc trái phép tại các dự án điện gió ở tỉnh này.

Bị phạt hơn 100 triệu đồng vì sử dụng 19 lao động Trung Quốc trái phép

TTO - UBND tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần phong điện Ia Pết Đak Đoa vì sử dụng 19 lao động Trung Quốc trái phép, với số tiền trên 100 triệu đồng.

Sử dụng lao động Trung Quốc không phép tại dự án điện gió vì… áp lực tiến độ?

TTO - Chủ đầu tư các dự án điện gió tại Đắk Lắk thừa nhận việc đưa lao động Trung Quốc vào Việt Nam trong khi chưa có giấy phép lao động là trái quy định, nhưng do… áp lực tiến độ nên chấp nhận làm sai.

Gần 200 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép ở các dự án điện gió tại Tây Nguyên

TTO - Theo sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh Tây Nguyên, hiện nay trên các dự án điện gió đang triển khai có khoảng 200 lao động, chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc nhưng chưa được cấp phép lao động tại Việt Nam.

Philippines hứng chỉ trích vì ưu tiên lao động Trung Quốc hơn dân địa phương

TTO - Các công ty đánh bạc phục vụ khách Trung Quốc và có đa số lao động là người Trung Quốc đã được phép hoạt động trở lại hôm 1-5, trong khi người dân ở Manila đang chịu các biện pháp hạn chế và nhiều doanh nghiệp địa phương chưa thể mở lại.

Iran choáng vì COVID-19 bùng phát quá nhanh

TTO - Trong thời gian ngắn, số ca nhiễm tại Iran tăng lên 43, trong khi đến 8 người thiệt mạng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng bày tỏ lo ngại tốc độ lây lan của virus tại Iran và các nước láng giềng.

5.112 lao động người Trung Quốc đang được cách ly tại Việt Nam

TTO - Báo cáo nhanh của Bộ Lao động - thương binh và xã hội ngày 13-2 cho biết đến thời điểm này có 5.112 lao động người Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi ở 41 tỉnh, thành phố của Việt Nam.