Bangkok mở trung tâm chăm sóc trẻ em mắc COVID-19, có khu vui chơi

05/08/2021 13:28 GMT+7

TTO - Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) mở trung tâm chăm sóc cho trẻ em mắc COVID-19 phải tạm thời xa gia đình. Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và tặng đồ chơi cho trẻ.

Bangkok mở trung tâm chăm sóc trẻ em mắc COVID-19, có khu vui chơi - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em đang phải tạm xa gia đình vì đại dịch - Ảnh minh họa: THAIGER

Theo báo Bangkok Post, trung tâm hoạt động tại quận Dusit, dành cho bệnh nhân COVID-19 3-14 tuổi, hoặc cho trẻ em có người thân đang mắc bệnh và điều trị.

Trung tâm được điều hành bởi đội ngũ bác sĩ, y tá, quan chức y tế công cộng và có tình nguyện viên chăm sóc suốt ngày đêm.

Nếu tình trạng của bệnh nhi xấu đi, các bé sẽ được chuyển đến bệnh viện ngay lập tức.

Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và tặng đồ chơi cho trẻ để các em luôn bận rộn và giảm bớt căng thẳng khi phải xa gia đình

Trong khi đó, quân đội đang thành lập trung tâm để sàng lọc và điều trị cho người mắc COVID-19 tại doanh trại Army Circle 11 đặc biệt ở Bangkok.

Tại đây, hai phòng tập thể dục và một tòa nhà mới được biến đổi thành cơ sở có khả năng xét nghiệm 4.000 người mỗi ngày.

Nếu có kết quả dương tính, người xét nghiệm sẽ được chụp X-quang phổi và nhận lời khuyên từ bác sĩ.

Trong trường hợp mắc bệnh nhẹ, đối tượng sẽ cách ly tại nhà, được cung cấp thuốc thường xuyên trong quá trình điều trị và theo dõi hằng ngày.

Nếu bệnh trở nặng, đối tượng sẽ chuyển tới bệnh viện dã chiến của doanh trại, nơi có đủ giường và thiết bị điều trị.

Bệnh viện dã chiến ở doanh trại Army Circle 11 thành lập vào ngày 3-7, có 178 giường chăm sóc đặc biệt (ICU).

Chuyên gia Singapore đưa ra lời khuyên tâm lý trong dịch

Theo Đài CNA, các chuyên gia sức khỏe tâm thần đã chỉ ra một số nhóm dễ bị ảnh hưởng bởi những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt: những người có vấn đề sức khỏe tâm thần từ trước, người cao tuổi - đặc biệt là những người sống một mình, những người ở xa gia đình và những người đang gặp khó khăn tài chính và công việc.

Bà Sara-Ann Lee, nhà tâm lý học lâm sàng cấp cao tại Viện Sức khỏe tâm thần Singapore, khuyên mọi người có thể chăm sóc sức khỏe tâm thần của mình bằng cách duy trì thói quen đều đặn dù làm việc ở nhà; dành thời gian tập thể dục và hạn chế đọc tin tức để bản thân không bị choáng ngợp.

Bà Lee khuyên hãy dành thời gian chăm sóc bản thân như ngắm hoàng hôn, nướng bánh hay hỗ trợ người khác trong cộng đồng.

Giáo sư Kua Ee Heok, bác sĩ tâm thần ở Bệnh viện Farrer Park, nói hãy thực hành chánh niệm bằng cách thư giãn, nghỉ ngơi, ra công viên đi dạo hoặc nghe nhạc. Quan trọng là hãy cố gắng duy trì sự lạc quan vì cuối cùng đại dịch cũng sẽ lắng xuống.

Biến thể Delta chiếm đa số ca nhiễm COVID-19 ở Thái Lan, có tại 74/77 tỉnh Biến thể Delta chiếm đa số ca nhiễm COVID-19 ở Thái Lan, có tại 74/77 tỉnh

TTO - Một nghiên cứu ngẫu nhiên với 2.547 bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan từ ngày 24-7 tới 30-7 cho thấy có 1.993 người (chiếm 78,2%) mắc biến thể Delta. Hiện nước này chưa phát hiện biến thể Lambda từ Nam Mỹ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận