Tag: Sức khỏe tâm thần

Giới trẻ Hàn Quốc sẽ được khám sức khỏe tâm thần 2 năm một lần

Hàn Quốc triển khai kế hoạch toàn diện nhằm cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe tâm thần hai năm một lần cho thanh niên tuổi 20 - 34 trong bối cảnh ghi nhận tỷ lệ tự tử khá cao.

Người Việt làm việc trong căng thẳng, môi trường 'độc hại'

Theo thống kê có đến 42% người lao động Việt Nam thường xuyên gặp căng thẳng, môi trường làm việc chưa ổn, trong đó 22% công nhân nói cuộc sống, gia đình là nguyên nhân. Và lý do nghỉ việc vì các mối quan hệ nhiều hơn vì tính chất công việc.

Nghề chăm sóc "vết thương tâm hồn"

TTCT - Chúng ta không bắt một người bị gãy chân tự bắt xe đi đến bệnh viện để bó bột thì cũng hãy nhẹ nhàng và hỗ trợ người đang gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần của họ.

42% người lao động Việt Nam thường xuyên gặp căng thẳng

Tại Việt Nam, 42% người lao động thường xuyên gặp căng thẳng.

Văn hóa Á Đông và sức khỏe tâm thần: Bởi sợ kỳ thị mà âm thầm chịu đựng

TTCT - Nhiều nghiên cứu chỉ ra người gốc Á ở Mỹ có tỉ lệ tìm đến các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần thấp hơn người da trắng và cả các sắc tộc khác rất nhiều. Ẩn sau những số liệu này là nhiều vấn đề văn hóa và định kiến liên quan đến sức khỏe

Người trẻ béo phì dễ bị tác động mắc bệnh sức khỏe tâm thần

Điều cần thiết đối với những người đang vật lộn với bệnh béo phì và tác động của nó đối với sức khỏe tâm thần của họ là tìm kiếm sự giúp đỡ.

Rosalynn Carter - cựu đệ nhất phu nhân Mỹ 'giỏi chính trị hơn chồng'

Ngày 19-11, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời ở tuổi 96. Có biệt danh 'đóa mộc lan thép', bà Carter từng là cố vấn tích cực cho chồng - tổng thống Jimmy Carter - và là một nhà hoạt động không ngừng nghỉ cho sức khỏe tâm thần.

"Thám tử" của những cảm xúc vị thành niên

TTCT - Cách đây nửa thế kỷ, một bác sĩ tự trao cho mình sứ mệnh tìm hiểu vì sao trẻ em tự tử, và kiên trì theo đuổi nó để rồi trở thành "thám tử" của những cảm xúc vị thành niên.

Cần đối diện để chữa lành chấn thương tâm lý

Tối 27-10, trong chương trình ‘Thanh âm chữa lành’ diễn ra tại Trường đại học Văn hóa TP.HCM, tầm quan trọng của việc chữa lành chấn thương tâm lý để có sức khỏe tinh thần ổn định đã được nêu lên và bàn luận cùng nhiều sinh viên.

UNESCO: Cứ 3 học sinh thì có 1 bị bạo hành

Con số học sinh bị bạo hành tại trường học hằng tháng được đại diện UNESCO nêu trong tọa đàm Trường học hạnh phúc diễn ra ngày 25-10.