Tag:

Trẻ em

Trẻ em đang tìm kiếm những gì trên internet?

Trẻ em đang tìm kiếm những gì trên internet?

TTO - Con em mình đang làm những gì, tìm kiếm những gì trên internet luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ khi cho chúng tiếp xúc với thế giới mạng.

09:36

Trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ, bao lâu là đủ?

TTO – Các bậc phụ huynh được khuyên rằng nên giới hạn thời gian trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại hay tivi, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy đó không hẳn là cách hiệu quả nhất.

04:40

Nhận biết và xử trí bệnh chốc lở ngoài da ở trẻ em

Chốc có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 90% là các bé tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Các bậc phụ huynh rất hay nhầm lẫn giữa chốc và thủy đậu.

10:12

Hàng nội gắng sức chinh phục “thượng đế nhí”

TTO - Có quy mô thị trường hàng tỉ USD/năm, nhưng các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa giữ được thị phần nhỏ bé của mình trước sự tấn công của đồ chơi nhập khẩu.

09:01

Việt Nam rớt 4 bậc, xuống hạng 96 về quốc gia tốt dành cho trẻ em

TTO - Từ hạng 92, Việt Nam rớt xuống hạng 96 trên bảng xếp hạng quốc gia tốt nhất dành cho trẻ em. Singapore và Slovenia đồng giữ vị trí hạng 1.

12:15

Tham gia 'chính trường', giúp trẻ em bớt rụt rè hay để làm gì?

TTO - Theo bạn đọc NGUYÊN-KAN từ Pháp, việc trẻ em ở Pháp được sớm cho tham gia 'chính trường', ngoài việc góp tiếng nói xây dựng thành phố, tạo ý thức trách nhiệm công dân từ nhỏ... còn có nhiều cái lợi khác.

02:51

Ca tụng 1-6 nhưng người lớn ép trẻ thành 'máy học' để lấy điểm 10

TTO - Người lớn chúng ta đang làm méo mó những điểm 9, điểm 10. Chúng ta tác động khiến trẻ phát triển lệch lạc, thành những cái "máy học", không có tuổi thơ.

01:37

Gạch ốp tường chung cư rớt trúng đầu trẻ, 1 bé nhập viện

TTO - Bốn cháu bé đang chơi ở hành lang tầng 6 tòa nhà CT-1B (chung cư Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội) thì bất ngờ bị gạch men ốp tường rớt trúng đầu. Cháu Vũ Quốc Đ. (9 tuổi) bị rách đầu phải nhập viện khâu 3 mũi.

11:40

Tắm ao, hai anh em họ chết đuối thương tâm

TTO - Một nhóm học sinh ở huyện Thanh Chương, Nghệ An tắm ao nước gần nhà, không may hai anh em họ 11 tuổi chết đuối thương tâm.