Tag:

Trẻ em

Cha mẹ trẻ lơ là, con leo cửa sổ chung cư, bò qua quốc lộ

Cha mẹ trẻ lơ là, con leo cửa sổ chung cư, bò qua quốc lộ

TTO - Gần đây, cư dân mạng chia sẻ liên tục video em bé tự trèo qua cửa sổ tại một chung cư ở TP.HCM và em nhỏ bò ngang trên đường quốc lộ giữa lúc xe ô tô đang chạy với tốc độ cao.

11:26

Tết trong mắt trẻ: Cũng chỉ cần gia đình là đủ

Tết đến, đám trẻ thành phố xúng xính váy áo mới đi khoe bạn bè. Còn với những đứa trẻ vùng lũ đến cái ăn còn chẳng đủ, chúng chẳng dám nghĩ đến việc vòi vĩnh bố mẹ mua cho bộ quần áo mới diện Tết.

10:11

Đề phòng trẻ bị hóc dị vật ngày tết

TTO - Bác sĩ lưu ý các bậc cha mẹ cần để mắt nhiều hơn đến trẻ trong những ngày tết. Những loại hạt trong ngày tết như hạt dẻ cười, hạt dưa, hạt bí, đậu phộng... đều là những nguy cơ có thể khiến trẻ bị hóc dị vật.

06:07

Cụ bà 76 tuổi mỗi ngày đẩy xe 24km đưa cháu đến trường

TTO - Bà Shi Yuying, 76 tuổi, ở khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc, ngày ngày đẩy chiếc xe vượt 24km đưa đứa cháu trai bị bại não tới trường suốt 4 năm qua.

09:40

Facebook không nên dành cho trẻ em

TTO - Hơn 100 chuyên gia về sức khỏe trẻ em đã đồng thời kêu gọi Facebook rút bỏ một ứng dụng của họ nhắm tới nhóm người dùng dưới 13 tuổi.

01:33

Ba phim về trẻ em của VTV7 vào chung kết Prix Jeunesse

TTO - Ba bộ phim tài liệu ‘Không lùi bước’, ‘Chị gái’, ‘Đường đến trường’ của VTV7 đã lọt vào chung kết cuộc thi Prix Junesse lần thứ 28.

12:00

Hành trình Xuân vì cuộc sống xanh

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và các mạnh thường quân tài trợ cho Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn tại Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (Bình Dương) nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

10:16

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 5

TTO - Bất kể tác hại của các thiết bị nối mạng với sức khỏe thể chất, tinh thần của trẻ em đã được chứng minh, những đứa trẻ vẫn đang ngày càng không thể rời xa điện thoại, máy tính.

01:23

Kho trực tuyến 20.000 sách cho trẻ em, có tiếng Việt

TTO - Một dự án mở mang tên StoryWeaver đã đem đến cho trẻ em ở nhiều quốc gia hàng nghìn truyện kể, trong đó có Việt Nam.