27/01/2022 11:42 GMT+7

Bàn giao các hạng mục của sân Mỹ Đình cho ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Trung Quốc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 27-1, ban tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc đã nhận bàn giao các hạng mục quan trọng trên sân Mỹ Đình để phục vụ cho trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 1-2.

Bàn giao các hạng mục của sân Mỹ Đình cho ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 1.

Hôm nay (27-1), Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bàn giao một số hạng mục, phòng chức năng cho VFF để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 1-2 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán) trên sân Mỹ Đình.

Hiện Khu liên hợp thể thao quốc gia trong đó có sân Mỹ Đình đang được sửa chữa, nâng cấp phục vụ SEA Games 31 tại Việt Nam. 

Dù vậy, để chuẩn bị cho trận Việt Nam - Trung Quốc, ngày 27-1 đơn vị thi công sửa chữa và ban quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia đã bàn giao một số hạng mục quan trọng để phục vụ trận đấu như: mặt sân, khán đài, phòng chức năng quan trọng…

Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách TDTT - cho biết ngày 27-1, các bộ phận chức năng đã có mặt kiểm tra sân Mỹ Đình. Chiều cùng ngày, ông Phấn và lãnh đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ có mặt để tiếp tục kiểm tra, đánh giá. 

Ngày 31-1, một ngày trước trận đấu, công tác chuẩn bị sẽ tiếp tục được rà soát lần cuối. Mục đích đảm bảo những gì tốt nhất về cơ sở vật chất cho trận Việt Nam - Trung Quốc.

Do đang trong quá trình sửa chữa nên chỉ có một số hạng mục trên sân Mỹ Đình phục vụ trực tiếp trận đấu được bàn giao. Nhiều khu vực khác trên sân Mỹ Đình vì thế vẫn khá bề bộn, bụi bặm bởi đang trong giai đoạn thi công. 

Ông Phấn cho biết đã trao đổi trực tiếp với HLV Park Hang Seo về chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình và ông Park khẳng định mặt sân đủ tiêu chuẩn thi đấu.

Theo kế hoạch, tối mai (28-1), đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu. 

Cả hai đội tuyển, quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), giám sát trận đấu, trọng tài… không phải cách ly y tế và bước vào quy trình "bong bóng khép kín" ngay khi đặt chân đến Việt Nam.

Bàn giao các hạng mục của sân Mỹ Đình cho ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 2.

Hàng chục đội tuyển thể thao trọng điểm như điền kinh, bơi, bắn súng... sẽ không nghỉ Tết để chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ngành thể thao không nghỉ Tết

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hàng trăm vận động viên ở các đội tuyển quốc gia sẽ không được về quê ăn Tết mà phải tập luyện xuyên Tết tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Ông Trần Đức Phấn cho biết lãnh đạo Tổng cục TDTT vì thế gần như cũng sẽ làm việc xuyên Tết để phục vụ các đội tuyển.

Đây cũng là lần đầu tiên thể thao Việt Nam tổ chức một sự kiện lớn vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, đó là trận Việt Nam - Trung Quốc.

Tổng cục TDTT, các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia sẽ cố gắng chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho vận động viên tập xuyên Tết. Dù phải xa nhà nhưng các vận động viên sẽ được sống trong không khí Tết đầm ấm tại đội tuyển.


VFF gia hạn thời gian bán vé trận đấu Việt Nam - Trung Quốc VFF gia hạn thời gian bán vé trận đấu Việt Nam - Trung Quốc

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ gia hạn thêm thời gian bán vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc đến 24h ngày 23-1. Đến thời điểm này cả bốn mệnh giá vé vẫn chưa được bán hết.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên