Chính thức cho bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

13/01/2022 20:08 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, UBND TP Hà Nội đã có công văn cho biết đồng ý với phương án bán 50% sức chứa sân Mỹ Đình (20.000 vé) trong trận đấu Việt Nam - Trung Quốc theo đề nghị của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Chính thức cho bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình chính thức được đón 20.000 khán giả trong trận đấu Việt Nam - Trung Quốc ngày 1-2 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 (tức tối mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 10-1, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch - đã ký công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị xem xét và hỗ trợ các công việc như sau:

"Sân Mỹ Đình dự kiến đón 50% khán giả (20.000 người) để theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển. Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 và TP Hà Nội".

Ngày 13-1, ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã gửi công văn phản hồi với Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về công tác tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc. Theo đó, TP Hà Nội thống nhất với các nội dung đề xuất của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về công tác tổ chức trận đấu. Đồng thời đồng ý với đề xuất bán 20.000 vé trận đấu của bộ.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Văn hóa - thể thao làm đầu mối phối hợp với Sở Y tế, Công an TP… và các đơn vị của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, VFF tổ chức tốt trận đấu.

Theo kế hoạch, ngày 28-1 đội tuyển Trung Quốc sẽ có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu. Chuyên cơ chở đội tuyển Trung Quốc sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 23h05, sau đó đội tuyển Trung Quốc sẽ bước vào quy trình "bong bóng khép kín". Toàn bộ thành viên đội tuyển Trung Quốc và các quan chức quốc tế tham gia làm nhiệm vụ tại trận đấu sẽ lưu trú tại khách sạn Grand Plaza.

Ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam cũng đã hội quân để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc và Trung Quốc. Mặc dù đang bị tổn thất lực lượng khi Tiến Linh, Văn Toàn, Hoàng Đức bị COVID-19 nhưng mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành điểm trước Trung Quốc. Có sự tiếp sức của 20.000 khán giả trên sân Mỹ Đình chắc chắn sẽ là nguồn động viên rất lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển Trung Quốc đi chuyên cơ đến Hà Nội vào ngày 28-1 Đội tuyển Trung Quốc đi chuyên cơ đến Hà Nội vào ngày 28-1

TTO - Ngày 10-1, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc thông báo đội tuyển quốc gia nước này sẽ đi chuyên cơ đến Hà Nội vào ngày 28-1 để chuẩn bị đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận