Hà Nội chưa có ý kiến về phương án bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

12/01/2022 14:54 GMT+7

TTO - Ngày 12-1, UBND TP Hà Nội vẫn chưa có ý kiến phản hồi trước đề xuất của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về việc xin bán 20.000 vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Hà Nội chưa có ý kiến về phương án bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

UBND TP Hà Nội chưa có phản hồi về đề xuất của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch việc bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sự chậm trễ này nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tiến độ tổ chức trận đấu. Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã đến hạn phải báo cáo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về phương án tổ chức trận đấu, có hay không có khán giả và có thì là bao nhiêu. 

Vì UBND TP Hà Nội chưa có văn bản phản hồi công văn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch nên VFF đang rất sốt ruột.

Theo kế hoạch, ngày 13-1 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc (27-1), Trung Quốc (1-2) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19h tối 1-2 (tức tối mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình.

Ngày 10-1, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch - đã ký công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị xem xét và hỗ trợ công tác tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề xuất được đón 50% khán giả (20.000 người) để theo dõi và cổ vũ cho trận đấu. Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC. Khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 và TP Hà Nội.

Dù vậy, đến ngày 12-1, UBND TP Hà Nội vẫn chưa có ý kiến phản hồi công văn của Bộ Văn hóa - thể thao về du lịch. Ý kiến của TP Hà Nội vô cùng quan trọng bởi đây là địa phương diễn ra trận đấu. Khi Hà Nội chưa có văn bản phản hồi, ban tổ chức trận đấu sẽ không thể triển khai công việc trong khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa trận đấu sẽ diễn ra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 12-1, một đại diện của UBND TP Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội chưa có công văn trả lời Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch nhưng đã giao cho Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội phối hợp với bộ.

Ngày 14-1, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ chủ trì cuộc họp với các bên liên quan, trong đó có UBND TP Hà Nội về công tác tổ chức trận đấu. Có thể đến ngày này phương án bán vé trận đấu mới được chốt.


Hà Nội vẫn Hà Nội vẫn 'chưa nhận được' công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

TTO - Ngày 9-1, một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết chưa nhận được công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận