26/06/2023 19:38 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón khách mùa hè với chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn

Chiều 26-6, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức họp báo giới thiệu chương trình ‘Dấu ấn hè 2023’. Theo đó trong tháng 7-2023 sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện du lịch đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón khách mùa hè với chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn - Ảnh 1.

Dù lượn bên cầu ngắm biển dài nhất Đông Nam Á ở biển Hồ Tràm chiều 26-6 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh này. Để tạo không khí vui tươi cho người dân và du khách có những trải nghiệm mới trong mỗi dịp hè về, từ năm 2022, tỉnh đã tổ chức chương trình "Dấu ấn hè", hướng đến đây sẽ là chương trình xúc tiến du lịch thường niên.

Theo đó chương trình "Dấu ấn hè 2023" gồm nhiều sự kiện, diễn ra từ ngày 8 đến 23-7-2023 tại khu vực biển Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến với "Dấu ấn hè 2023", du khách và người dân sẽ được thưởng ngoạn nhiều loại hình du lịch mới mẻ và đặc sắc.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón khách mùa hè với chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn - Ảnh 2.

Diều bay lượn ở biển Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu trong một sự kiện trước đây - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đó là hàng trăm con diều bắt mắt, đủ kiểu sẽ bay lượn hàng ngày trên bãi biển Hồ Tràm. Diều này được các nghệ nhân trong nước và quốc tế điều khiển. Ngoài ra còn có các hoạt động thể thao biển như: chèo SUP, kayak, mô tô nước, ca nô dù lượn, lướt sóng, lướt ván...

Với sự kiện "Món ngon ngày hè" gồm 50 gian hàng ẩm thực, quầy bar của các nhà hàng, khách sạn hạng sang, tầm cỡ quốc tế ở khu vực Hồ Tràm cũng sẽ mang đến cho du khách các món ăn đặc sắc, mới lạ.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón khách mùa hè với chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn - Ảnh 3.

Cầu ngắm biển Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được trang trí thành cầu ánh sáng vào ban đêm - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đáng chú ý, trong chương trình còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố với điểm nhấn đêm nghệ thuật chủ đề "The sound of Summer". Đêm nghệ thuật này có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ, rapper, nhóm nhạc, DJ nổi tiếng. Đêm nhạc có sự kết hợp với công nghệ âm thanh, ánh sáng độc đáo. "Đây sẽ là đêm diễn tạo ra bất ngờ, thú vị cho du khách", một thành viên ban tổ chức tiết lộ.

Ngoài ra, cầu ngắm biển dài nhất Đông Nam Á ở khu nghỉ dưỡng Hamptons Plaza Ho Tram thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được trang trí thành cầu ánh sáng bởi hệ thống đèn kết hợp hiệu ứng hiện đại, công nghệ mới. 

Đây cũng là chương trình hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách, người dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón khách mùa hè với chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn - Ảnh 4.

Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo chiều 26-6 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Qua chương trình này, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định đã luôn sẵn sàng đón khách trong những ngày hè sôi động. Đặc biệt qua đây để thể hiện cam kết duy trì và phát triển môi trường du lịch "an toàn, thân thiện, vì sức khỏe cộng đồng". Và cũng khẳng định những thay đổi cả về lượng và chất trong phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu", ông Trịnh Hàng nói.

Chương trình "Dấu ấn hè 2023" diễn ra tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm:

- Ngày 8-7, tại tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strips tổ chức tọa đàm lắng nghe góp ý, hiến kế để phát triển du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Ngày 15 và 16-7, tổ chức cho hàng trăm học sinh thả diều, nghệ nhân biểu diễn thả diều, thi làm diều ở công viên biển Hồ Tràm, Xuyên Mộc.

- Ngày 22 và 23-7 tại The Hamptons Plaza Ho Tram có các sự kiện: lễ hội diều, thể thao biển, chợ đêm "Món ăn ngày hè", biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, chương trình nghệ thuật "The sound of Summer".

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là 'điểm đến chất lượng cao'

Dù nổi tiếng về du lịch và là một trong những trụ cột kinh tế địa phương, từ nhiều năm qua du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa có sự bứt phá mạnh mẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên