Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
09/06/2023 09:40 GMT+7

'Tìm con đường mới' cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ

Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ cần đa dạng các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ để du khách tăng thời gian trải nghiệm.

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 1.

Tại hội thảo sáng 9-6, các lãnh đạo địa phương cùng các chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất sáng kiến nâng cao năng lực cạnh tranh của Bà Rịa - Vũng Tàu hướng tới trở thành trung tâm du lịch cao cấp của khu vực Đông Nam bộ.

Ngày 9-6, tại thành phố Vũng Tàu, báo Tuổi Trẻ cùng Hiệp hội du lịch vùng Đông Nam Bộ, cùng sự đồng hành Saigontourist, phối hợp tổ chức hội thảo "Tìm con đường mới" cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ. 

Dự hội thảo có ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Ngọc Khánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngoài ra có khoảng 150 khách mời là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh trong Nhóm liên kết các Hiệp hội Du lịch Đông Nam bộ - STA; Các chuyên gia về du lịch - văn hóa - ẩm thực, doanh nghiệp ngành du lịch, hàng không, lữ hành, lưu trú,…

Trong sáng 9-6, ban tổ chức đã chuẩn bị một không gian trưng bày các sản phẩm du lịch nổi bật của các địa phương trong vùng Đông Nam Bộ. Các sản phẩm tinh bột nghệ, thực phẩm, tinh dầu thiên nhiên... được các doanh nghiệp mang đến giới thiệu với khách tham quan với mong muốn đưa vào chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch. 

Để hiện thực hóa phần nào việc liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ, tại hội thảo, các doanh nghiệp du lịch tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh Bến Tre, Bình Phước, Tây Ninh sẽ ký kết hợp tác quảng bá, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch liên vùng.

Hội thảo "Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ đi tìm con đường mới" nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn du lịch Ấn Tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2020 nhằm mục đích kích cầu, phục hồi và phát triển nâng tầm ngành du lịch Việt Nam. Diễn đàn với sự đồng hành xuyên suốt của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Saigontourist Group.

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 3.

Nhiều sản phẩm đặc sản của vùng ĐBSCL cũng được đưa lên để giới thiệu với khách tham quan

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 4.

Khách tham quan tìm hiểu sản phẩm tinh bột nghệ - mật ong của doanh nghiệp Thuần Dương của Bà Rịa - Vũng Tàu

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 5.

Phát triển du lịch cũng sẽ giúp các ngành nghề khác trong nền kinh tế có điều kiện tăng trưởng theo

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Khuyên, chủ cơ sở sản xuất hạt dinh dưỡng & bánh Healthy Knuts giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan. Theo bà Khuyên, từ khi bán cho du khách, bà nhận được nhiều phản hồi, góp ý tích cực để hoàn thiện sản phẩm.

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 7.

Gian hàng Sâm Ngọc Linh cũng thu hút sự quan tâm của khách tham quan nhờ sản phẩm đa dạng

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 8.

Các loại bánh của Khu du lịch Cồn Phụng - Bến Tre hấp dẫn

Tìm con đường mới cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ - Ảnh 9.
Kinh tế đêm của Bà Rịa - Vũng Tàu có gì để hút khách?Kinh tế đêm của Bà Rịa - Vũng Tàu có gì để hút khách?

Ông Nguyễn Ngọc Toản, CEO Image Travel & Event, cho biết doanh nghiệp đang muốn phát triển dòng khách MICE inbound. Khách đến Vũng Tàu về đêm sẽ có thể tham gia hoạt động gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên