Tag: Đông Nam Bộ

Từ mai thời tiết miền Trung nắng nóng, sau đó mở rộng ra miền Bắc

Dự báo từ ngày mai 21-3, thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, sau đó mở rộng ra khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình.

Đọc báo cùng bạn 19-3: Tìm cơ hội khi dân số đạt 100 triệu người

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Đông Nam Bộ cần đầu tư mạnh cho hạ tầng để tăng liên kết; Ráo riết mời thầu thiết bị, vật tư y tế...

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quan tâm phát triển giao thông đường sông, đường sắt

Ngoài đường bộ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng cần quan tâm, quy hoạch phát triển thêm giao thông đường sông, đường sắt trong kết nối vùng.

TP.HCM xác định 7 nội dung cần đẩy mạnh để phát triển Đông Nam Bộ

Nếu chúng ta làm tốt kết nối, sau đó tăng kết nối với Tây Nguyên thì không gian phát triển, sự đóng góp của vùng Đông Nam Bộ là rất lớn.

Kết nối giao thương TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ

Chiều 17-3, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Đóng góp nhiều nhưng vùng Đông Nam Bộ chưa được đầu tư tương xứng

Theo quy hoạch, đến năm 2030 vùng Đông Nam Bộ có 970km cao tốc nhưng hiện đưa vào khai thác thực tế chỉ hơn 10% so với quy hoạch. Là vùng kinh tế lớn nhất cả nước, đóng góp hơn 30% GDP, nhưng vùng Đông Nam Bộ chưa được đầu tư tương xứng.

Chủ tịch 4 tỉnh Đông Nam Bộ gặp 'nóng' thúc đẩy các dự án kết nối vùng

Cuộc làm việc với sự tham dự của chủ tịch bốn địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm bàn giải pháp thúc đẩy các dự án kết nối vùng.

TP.HCM hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp vào chuỗi cung ứng

Sở Công Thương TP.HCM cùng các địa phương trong vùng Đông Nam Bộ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, hướng đến xây dựng nền công nghiệp tự chủ của Việt Nam.

Xuất khẩu hơn 300 tấn chuối tươi sang Trung Quốc

Ngày 22-2, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ xuất khẩu chuối tươi đầu năm 2023 nhằm quảng bá sản phẩm chuối tươi xuất khẩu.

Ông Võ Văn Thưởng: Xây dựng TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế, tài chính

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị xây dựng cơ chế, chính sách để TP.HCM sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ, văn hóa... và đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á và châu Á, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.