Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
08/06/2023 19:41 GMT+7

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang định hình sản phẩm mới để đáp ứng thị trường, đẳng cấp quốc tế hướng đến dòng khách chi tiêu cao.

Famtrip Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 8-6

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 1.

Du khách thích thú với trứng luộc bằng nước khoáng thiên nhiên và thưởng thức sự độc đáo của "trứng chín ngược" từ trong ra ngoài. Theo đại diện khu phức hợp nghỉ dưỡng sức khỏe, suối khoáng Minera Hot Springs Bình Châu, luộc trứng trở thành dịch vụ đặc trưng, được du khách ưa thích. Ở đây có giếng trung tâm nhiệt độ 82 độ C. Các giếng còn lại nhiệt độ dao dộng từ 70 - 80 độ C.

Ngày 8-6, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và báo Tuổi Trẻ thực hiện chuyến khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn nhằm ghi nhận ý kiến, góp ý của các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch lữ hành về làm mới, nâng cấp sản phẩm cho tỉnh. 

Ông Phạm Bá Phúc, đại diện Hiệp hội Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết Tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết về phát triển du lịch chất lượng cao với mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch theo hướng hiện đại, khác biệt. 

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp và thu hút du khách cả nước. Tuy nhiên, để có thể thu hút được du khách có mức chi tiêu cao hơn, tỉnh vẫn cần có những dịch vụ vượt trội so với những địa phương ven biển khác. 

Trước đây, khu vực Hồ Tràm biết đến như là điểm vui chơi, giải trí casino thì hiện tỉnh cũng muốn phát triển du lịch thể thao. Trong đó có sân golf Vũng Tàu là một trong những sân golf đẹp nhất thế giới, đang tiến tới đưa vào sân bay charter để đón những khách cá nhân, giới nhà giàu đến nghỉ dưỡng.

Đoàn đã tham quan và viếng thắp hương tại nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, khu mộ Cá Ông tại thị trấn Phước Hải và khu suối nước nóng Minera Hot Springs Bình Châu. 

Bà Phan Yến Ly, chuyên gia về du lịch, cho rằng điểm nhấn có thể làm sức bật cho du lịch Vũng Tàu là các sản phẩm du lịch sức khỏe. Với lợi thế có sẵn khu nước khoáng nóng tự nhiên ở Bình Châu, đây là sản phẩm độc đáo mà tỉnh có thể phát triển, khai thác cho du khách MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng). 

"Nếu TP.HCM có du lịch y tế thì du lịch Bà Rịa - Vùng Tàu có thể nhấn mạnh du lịch chăm sóc sức khỏe. Nhưng ngay nghỉ dưỡng thì vẫn cần có bác sĩ để chỉ dẫn du khách", bà Ly đặt vấn đề.  

Theo các doanh nghiệp tham gia khảo sát, du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu có những hạ tầng du lịch, với đường bộ, đường biển, đường sông cùng hệ thống chuỗi khách sạn, resort cao cấp hình thành ngày càng nhiều. Tuy vậy vẫn cần có những sản phẩm bổ trợ tăng thêm để du khách có thời gian khám phá, trải nghiệm.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 2.

Trên đường từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách có thể dừng chân ăn sáng tại tiệm hủ tiếu Quốc, thương hiệu hủ tiếu, bánh canh hơn 30 năm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Quán hủ tiếu người Hoa - Tiều Châu được xem là một địa điểm không thể quên tại TP Bà Rịa.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 3.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang muốn phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm, du lịch chăm sóc sức khỏe, cao cấp.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 4.

Du khách thoải mái trải nghiệm tắm Osen trong khu Minera Hot Springs Bình Châu

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 5.

Ngọc Lăng Nam Hải, nơi được xem là nghĩa địa cá voi lớn nhất Việt Nam

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 6.

Du khách lắng nghe người dân địa phương giới thiệu về Ngọc Lăng Nam Hải, nghĩa địa cá voi lớn nhất Việt Nam, nơi chôn cất hơn 500 xác cá voi được người dân trang trọng gọi là cá Ông

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 7.

Du lịch chăm sóc sức khỏe là thế mạnh mà theo các chuyên gia tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung khai thác

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 8.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi du khách khó bỏ qua, nơi cùng lưu giữ hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu muốn hút khách hạng sang - Ảnh 9.

Liên kết du lịch Ðông Nam Bộ: Đừng để Liên kết du lịch Ðông Nam Bộ: Đừng để 'đèn nhà ai nấy rạng'

Với sự đa dạng tài nguyên du lịch như rừng, biển, sông, hồ... vùng Đông Nam Bộ (gồm TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh) có thể phát triển nhiều loại hình du lịch như về nguồn, sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên