Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Bà Nga là đại biểu Quốc hội nên bị hại mới tin và ‘mua nhà trên giấy’

11/04/2018 18:25 GMT+7

TTO - Tại tòa, đa số các bị hại đều khẳng định vì tin tưởng bà Châu Thị Thu Nga là đại biểu Quốc hội nên đã đổ tiền mua nhà khi dự án B5 Cầu Diễn vẫn còn trên giấy. Nhiều người gom góp vay mượn tiền và còn rủ cả người nhà cùng mua.

Bà Nga là đại biểu Quốc hội nên bị hại mới tin và ‘mua nhà trên giấy’ - Ảnh 1.

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Chiều 11-4, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu Quốc hội (ĐBQH), nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group, và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục phần xét hỏi.

Mở đầu phiên làm việc, Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi nhiều bị hại có kháng cáo.

Là người góp vốn mua 2.000m2 sàn tại dự án B5 Cầu Diễn, một bị hại cho biết vì thấy bà Nga là đại biểu Quốc hội nên tin tưởng và ký mua.

"Hiện tôi cũng như một số bị hại khác đều có nhu cầu lấy nhà", bị hại này nói.

Đứng dậy xin phát biểu ý kiến, bị hại Nguyễn Hồng Chương cũng nói phần lớn khách hàng đều mong muốn nhận nhà.

Ông Chương khẳng định ký hợp đồng với Công ty Housing Group - công ty đầy đủ tư cách pháp nhân, vì thế "chúng tôi đề nghị công ty phải bồi thường cho chúng tôi bằng nhà".

Bà Nga là đại biểu Quốc hội nên bị hại mới tin và ‘mua nhà trên giấy’ - Ảnh 2.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga (bìa phải) cùng các đồng phạm tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Có mặt tại tòa, ông Lê Sáu - tổng giám đốc Công ty Housing Group - cho biết công ty đã liên hệ và tìm kiếm được các nhà đầu tư đầy tâm huyết là các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực, sẵn sàng đầu tư, hợp tác với công ty để tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kết nối với các nhà đầu tư đã cam kết góp vốn cho dự án trước đây (Công ty cổ phần xây dựng thương mại và chuyển giao công nghệ Công Anh cũng đã từng đồng ý góp vốn 47 triệu USD theo Hợp đồng hợp tác số 09 ngày 21-9-2013) để đàm phán trong trường hợp Dự án được tiếp tục triển khai", ông Sáu nói thêm.

Theo ông Sáu, Housing Group cũng đã thống nhất được với khách hàng về việc kêu gọi thêm nhà đầu tư để tiếp tục triển khai thực hiện dự án B5 Cầu Diễn nhằm đảm bảo quyền - lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Đồng thời đã có đơn kiến nghị gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho công ty được tiếp tục thực hiện dự án và xin gỡ lệnh kê biên.

"UBND TP cũng đã giao Sở kế hoạch - đầu tư tổ chức cuộc họp với công ty, đề nghị chờ sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc sẽ có cuộc làm việc chính thức khác để giải quyết về các yêu cầu của Housing Group", ông Sáu cho biết.

Ngày mai, HĐXX bước sang phần tranh luận.

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận