Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Xử phúc thẩm cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga lừa đảo

09/04/2018 15:18 GMT+7

TTO - Ngày mai (10-4), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm ra xử phúc thẩm theo kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Xử phúc thẩm cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga lừa đảo - Ảnh 1.

Cựu ĐQQH Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: GIANG LONG

Hội đồng xét xử (HĐXX) phiên toà phúc thẩm gồm ba thành viên, chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Văn Sơn. Đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa là hai kiểm sát viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội.

Ngoài ra còn có 18 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Trong đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga có 6 luật sư bào chữa.

Ngoài đơn kháng cáo dài hai trang khổ A4, mới đây, cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga còn viết đơn kêu oan dài gần 100 trang gửi tới tòa phúc thẩm.

Trong đơn kháng cáo, bà Nga viết: "Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên tôi tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức hình phạt là quá nặng, không đúng tội danh".

Cũng theo bà Nga, cáo trạng của Viện kiểm sát có nhiều vấn đề bất cập, không đúng sự thật; quá trình điều tra đã vi phạm nghiêm trọng về tố tụng.

Trong quá trình xử sơ thẩm, bà Châu Thị Thu Nga từng hai lần xin được khai báo về khoản tiền 1,5 triệu USD "chạy" đại biểu quốc hội nhưng đều không được chủ tọa cho phép vì không nằm trong phạm vi vụ án.

Số tiền trên, theo cáo trạng nằm trong số 157 tỉ đồng bà Nga đã chi không có chứng từ, đã được tách ra để điều tra làm rõ.

Trước đó, TAND TP Hà Nội đã công bố bản án xét xử vụ án lừa đảo khách hàng mua căn hộ tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group do bà Nga cùng đồng phạm thực hiện.

Bản án sơ thẩm kết luận bà Nga đã lừa đảo chiếm đoạt 348 tỉ đồng của khoảng 700 khách hàng và tuyên phạt bà Nga tù chung thân.

Bà Châu Thị Thu Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm Bà Châu Thị Thu Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

TTO - Bà Châu Thị Thu Nga cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên bà phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là không đúng tội danh và mức phạt tù chung thân là quá nặng.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận