Tag: ĐBQH

Đề nghị tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng ngay từ 1-1-2023

TTO - Theo thống kê của tổng thư ký Quốc hội, nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đã kiến nghị Chính phủ cần cân đối nguồn để bảo đảm điều chỉnh tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng ngay từ ngày 1-1-2023.

Đại biểu Quốc hội: Kết luận thanh tra chậm ban hành 1-6 năm, ai chịu trách nhiệm?

TTO - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) cho hay thực tế còn gần 30 cuộc thanh tra của các cơ quan thanh tra trung ương đối với bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đến nay vẫn chưa có kết luận và thời gian chậm ban hành từ 1- 6 năm.

Đại biểu Quốc hội: Tăng học phí phải tính đến khó khăn khách quan của người đóng phí

TTO - Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng việc tăng học phí như thế nào phải tương ứng với tăng chỉ số giá tiêu dùng và người đóng phí cũng chịu các tác động ngoại cảnh, là rủi ro chung nên phải có sự chia sẻ.

Danh sách trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

TTO - Mời bạn đọc xem danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm đến chính sách cho cán bộ

TTO - Ngày 13-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 3 TP.HCM đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận 8 và quận 11, TP.HCM.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Cố gắng năm nay tiêm vắc xin quy mô lớn nhất lịch sử

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam sẽ có 110 triệu liều vắc xin, trong tổng số 150 triệu liều theo nghị quyết số 21 của Chính phủ, trong năm 2021 sẽ cố gắng có đợt tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Danh sách 50 ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại TP.HCM

TTO - 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.HCM được chia thành 10 đơn vị bầu cử để bầu ra 30 đại biểu Quốc hội.

Sẽ trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu với ông Phạm Phú Quốc

TTO - Theo quy định tại khoản 2 điều 7 Hiến pháp, "đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân bị cử tri hoặc Quốc hội, hội đồng nhân dân bãi nhiệm khi không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân".

Tại sao nhiều cán bộ từ chối ‘về’ Quốc hội?

TTO - Thực tế này vừa được Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách Nguyễn Đức Hải nêu trong phiên thảo luận chiều nay (14-9).

Dự luật còn sơ hở thì phải hoãn để điều chỉnh, hoàn thiện

TTO - Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu như vậy sau khi nghe các ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh, TP.HCM ngày 19-6.