Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Cố gắng năm nay tiêm vắc xin quy mô lớn nhất lịch sử

11/05/2021 13:05 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam sẽ có 110 triệu liều vắc xin, trong tổng số 150 triệu liều theo nghị quyết số 21 của Chính phủ, trong năm 2021 sẽ cố gắng có đợt tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Cố gắng năm nay tiêm vắc xin quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 11-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tham gia buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại huyện Bình Tân cùng đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Vĩnh Long.

Ông Long cam kết nếu trúng cử, ông sẽ luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phục vụ tốt hơn.

"Tôi rất vinh dự khi được tham gia ứng cử ĐBQH tại Vĩnh Long. Đây là vùng quê giàu truyền thống lịch sử, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra nhiều lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước. Đây là cơ hội để tôi được trải nghiệm, khám phá phong tục, tập quán của người miền Tây, hòa mình vào dòng chảy nền văn hóa Tây Nam Bộ", ông Long nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Cố gắng năm nay tiêm vắc xin quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Cử tri Phan Văn Quang: "Tôi hỏi bộ trưởng là khoảng thời gian nào mới tiêm ngừa COVID-19 cho dân, xin bộ trưởng trả lời dứt khoát để cho dân yên tâm" - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chia sẻ về lĩnh vực của mình, ông Long nói bản thân luôn phấn đấu với mục tiêu đặt sức khỏe người dân lên trên hết. Nếu trở thành ĐBQH, trong công tác sắp tới ông sẽ luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe người dân là một trong những mục tiêu tối thượng để phấn đấu.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết 5 năm tới ngành y tế đặt trọng tâm thay đổi chất lượng, đổi mới mạnh mẽ, hướng tới tạo điều kiện cho người dân trên mọi miền Tổ quốc được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Ông cũng trả lời băn khoăn của cử tri về phòng chống dịch bệnh COVID-19: "Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 110 triệu liều vắc xin COVID-19. Bộ sẽ cố gắng trong năm 2021 tổ chức tiêm vắc xin với quy mô lớn nhất lịch sử".

"Chúng ta đã chiến thắng 3 đợt dịch trước do có sự lãnh đạo xuyên suốt, thống nhất, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn. Vắc xin là một trong những 'vũ khí' mà Bộ Y tế cho rằng rất quan trọng quyết định việc kiểm soát dịch bệnh. Khi có vắc xin, bộ sẽ tổ chức tiêm theo đúng tinh thần nghị quyết 21. 

Chúng tôi cố gắng từ nay cho đến hết năm 2021 sẽ mở chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử trong ngành y tế. Quý vị yên tâm, Bộ Y tế đang triển khai thực hiện", ông Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Đối với Vĩnh Long, ông Long chia sẻ những hành động cụ thể để xây dựng ngành y tế của tỉnh phát triển toàn diện, từ y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, đến khám bệnh chữa bệnh. Một trong những mục tiêu chính là xây dựng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long là tuyến cuối của trung ương.

Vĩnh Long có 2 đơn vị bầu cử với 10 ứng cử viên để bầu 6 đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, 8 người do tỉnh Vĩnh Long giới thiệu, 2 người do trung ương đề xuất.

Cùng ứng cử đơn vị số 2 (gồm thị xã Bình Minh, huyện Bình Tân, Trà Ôn, Vũng Liêm) với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh; bà Nguyễn Huỳnh Thu - bí thư Tỉnh đoàn; bà Trần Thị Hồng Quyến - trưởng phòng kỹ thuật, trung tâm giống nông nghiệp, Sở NN&PTNT, và ông Nguyễn Thanh Phong - chánh thanh tra Sở GTVT.

Đơn vị bầu cử số 1 gồm TP Vĩnh Long, huyện Mang Thít, Long Hồ và Tam Bình. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm ứng cử tại đơn vị này cùng các ứng cử viên Vũ Minh Đạo - vụ trưởng Vụ Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Văn phòng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Minh Trang - bí thư Huyện ủy Mang Thít; bà Lê Thị Huế Nhi - phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và ông Trịnh Minh Bình - trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp.

Tại mỗi đơn vị, cử tri sẽ bầu ra 3 đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

TTO - Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh trì trệ.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận