Tag: Bộ trưởng Bộ Y tế

‘Thiếu thuốc, vật tư… phải công khai, không để bệnh nhân đi mua’

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện nào khó khăn, thiếu thuốc, vật tư tiêu hao… phải công khai minh bạch, không để bệnh nhân đi mua.

Thiếu thuốc, thiết bị y tế: Cần hành động ngay!

"Lời than vãn của bà bộ trưởng Bộ Y tế không phải là sự chờ đợi của gần 100 triệu dân. Cái mà người dân đang cần đó là làm sao cho sức khỏe của họ không bị sự thiếu thốn thuốc thang, trang thiết bị y tế gây ảnh hưởng xấu", bạn đọc Dân bày tỏ.

Không cấp dưỡng sau ly hôn có thể bị phạt tù

Bộ trưởng Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV liên quan đến việc xử lý các trường hợp cha/mẹ không thực hiện cấp dưỡng sau ly hôn.

Bộ Y tế: giải quyết ngay hai vấn đề nóng đang vướng mắc của các bệnh viện

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết hai vấn đề nóng hiện nay về máy móc trang thiết bị y tế và thực hiện giá của các gói thầu, các quy định liên quan đến 3 báo giá sẽ được giải quyết ngay trong tháng 2, đầu tháng 3.

Ngày mai 23-2, Bộ Y tế họp với các bộ liên quan tháo gỡ vướng mắc mua sắm vật tư, thiết bị

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay Thứ trưởng Lê Đức Luận đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu báo cáo các vướng mắc trong mua sắm vật tư, thiết bị để sớm có biện pháp tháo gỡ.

Tin tức đáng chú ý: TP.HCM điều chỉnh biển báo giao thông; Lập tổ công tác giúp Thủ tướng thúc đẩy dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2; Giá gạo Việt Nam xuất khẩu đang tăng...

Bắt nữ giám đốc tác động lãnh đạo một số bộ ngành để giúp Công ty Việt Á

Hai người phụ nữ, trong đó có một giám đốc công ty, bị C03 bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi lợi dụng ảnh hưởng, can thiệp, tác động lãnh đạo một số bộ, ngành tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á trong quá trình sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Dự kiến đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ 2027

Liên quan quy định Hội đồng y khoa quốc gia trong dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay dự kiến sẽ áp dụng quy định đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ ngày 1-1-2027.

Khống chế thành công dịch COVID-19 là sự kiện y tế lớn nhất 2022

2022 là năm có nhiều "sóng gió" lớn nhất với lĩnh vực y tế, phần lớn đã tác động tiêu cực tới dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, nhưng 2022 cũng là năm chúng ta khống chế hiệu quả dịch COVID-19 sau gần ba năm đại dịch.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Đấu thầu thuốc mất 6-8 tháng nhưng thời gian ký hợp đồng chỉ 1 năm

TTO - Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho hay việc mua sắm thuốc, trang thiết bị phải thực hiện đấu thầu với quy trình, thủ tục nhiều bước, thường mất từ 6 - 8 tháng nhưng thời gian ký hợp đồng chỉ có 1 năm, dẫn đến không đảm bảo tính kịp thời trong cung cấp.