Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc trực tuyến với hơn 2.400 cử tri Hà Nội

08/05/2021 11:19 GMT+7

TTO - Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tâm sự rằng chương trình hành động ông đã gửi lên ban tổ chức, nên xin dành thời gian để 'ôn nghèo kể khổ' với bà con.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc trực tuyến với hơn 2.400 cử tri Hà Nội - Ảnh 1.

Cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được tổ chức trực tuyến, giãn cách, đảm bảo phòng chống COVID-19 - Ảnh: CTV

Sáng nay (8-5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội, gồm: ông Nguyễn Trúc Anh - giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc; ông Nguyễn Quốc Duyệt - thiếu tướng, tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô; bà Nguyễn Thị Hà Tuyên - phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Nguyễn Phú Trọng - tổng bí thư - đã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Để phòng ngừa COVID-19, cuộc tiếp xúc thực hiện theo hình thức trực tuyến, từ quận Ba Đình đến các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng tới điểm cầu ở 53 phường với hơn 2.400 cử tri tham dự. Tại điểm cầu quận Ba Đình, những người tham gia hội nghị đều giữ khoảng cách theo quy định để đảm bảo an toàn.

"Hôm nọ tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú tôi cũng nói rồi, tôi hoàn thành nhiệm vụ là nhờ được sự giúp đỡ của nhân dân, sự giáo dục của Đảng, sự giúp đỡ của anh em đồng nghiệp" - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tâm sự.

Ông cho biết đã nhiều khóa làm đại biểu Quốc hội, từng làm Chủ tịch Quốc hội, chương trình hành động đã viết ra và gửi tới ban tổ chức, do đó tại cuộc tiếp xúc này xin được "ôn nghèo kể khổ".

"Năm 1946 tôi mới 2 tuổi, mẹ kể lại là đã gánh tôi một bên thúng ngồi, chị tôi một bên thúng ngồi, đi bộ từ Đông Anh lên Thái Nguyên tản cư, ở nhờ suốt từ năm 1946 đến năm 1950. Đến năm 6 tuổi thì tôi hồi cư trở về quê và bắt đầu được đi học" - ông kể. Trong những năm tháng chiến tranh, ông cũng từng xin nhập ngũ để chiến đấu nhưng không được đồng ý, rồi ông vào đại học, ra trường công tác qua nhiều nhiệm vụ khác nhau.

"Bây giờ đã 77 tuổi, đại hội vừa rồi tôi đã xin thôi, từ đại hội trước đã xin thôi, hôm họp báo bế mạc Đại hội XIII tôi nói công khai rồi, là tôi tuổi cao, sức khỏe có hạn nhưng Trung ương quyết, đại hội bầu, là đảng viên tôi phải chấp hành" - ông nói.

Tổng bí thư nhấn mạnh: "Lần này được giới thiệu ứng cử, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự, tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình".

Trình bày chương trình hành động trước cử tri, các ứng cử viên còn lại đều cam kết sẽ gắn bó mật thiết với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác và nếu trúng cử sẽ hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân theo quy định của luật.

Nhắn nhủ với các ứng cử viên, cử tri Nguyễn Quốc Thước (quận Ba Đình) cho biết ông từng là đại biểu Quốc hội, ban đầu phát biểu "thẳng quá" cũng lo nhưng sau vẫn "thoát nạn", quan trọng là đại biểu Quốc hội phải biết hi sinh vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì nhân dân, sẽ được dân ủng hộ.

Cùng địa bàn cư trú với gia đình Tổng bí thư, cử tri Nguyễn Thị Ngọc Diễm (quận Hai Bà Trưng) mong muốn Tổng bí thư và các ứng viên quan tâm đến giải pháp thực hiện các mục tiêu xây dựng đất nước đến năm 2025, 2030, 2045 mà nghị quyết Đại hội XIII đã nêu. Cử tri đề nghị các ứng viên nếu trúng cử cần tiếp tục quan tâm đến bảo vệ chủ quyền, kiểm soát quyền lực, đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũng, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Củ Chi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Củ Chi

TTO - Sáng 6-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận