Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Củ Chi

06/05/2021 09:55 GMT+7

TTO - Sáng 6-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Củ Chi - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các lãnh đạo dự buổi họp - Ảnh: ÁI NHÂN

Cùng tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ.

Hội nghị diễn ra trước 3 ngày (dự kiến 9-5) kỳ tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi.

Trước đó, theo danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thuộc tổ bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước còn có ông Trần Đức Cường - chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp - phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách, bí thư chi bộ Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM và thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Trong chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ rất vinh dự được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP.HCM. Nếu được cử tri tín nhiệm, ông sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Chương trình hành động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tập trung vào 4 nhóm vấn đề trọng tâm. Trong đó, ông cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng. Chủ động, tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và của Quốc hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định luôn quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn…, chú trọng công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Ông cũng thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn, trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường.

Đồng thời đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TP.HCM đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TP.HCM, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động... bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Qua đó góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ.

Cùng với đó là thúc đẩy các chương trình đang triển khai như đổi mới mô hình tăng trưởng chuyển đổi số quốc gia, thu hút tài năng trong và ngoài nước thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài...

Hóc Môn, Củ Chi cần có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Nhận định Hóc Môn và Củ Chi có nhiều tiềm năng để phát triển, nhất là hai vùng đất có truyền thống cách mạng, người dân cần cù sáng tạo và tiềm năng lớn về đất đai, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị 2 địa phương cần gìn giữ và phát huy tinh truyền thống cách mạng; phải có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển chung của TP.HCM.

Thời gian tới, hai huyện cần nghiên cứu phát triển nông nghiệp chất lượng cao; sử dụng đất đai hiệu quả. Rà soát quy hoạch sử dụng đất, dành đất nhiều hơn để phát triển thương mại, dịch vụ công nghiệp và nông nghiệp chất lượng cao.

Đồng thời tiếp tục xây dựng nông thông mới, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu lao động phù hợp với định hướng phát triển để người dân thực sự được hưởng lợi, có thu nhập cao. Bên cạnh đó, giảm những ngành thâm dụng lao động như dệt may, giày da gia công...

Thành phố Thủ Đức ra mắt trang điện tử về bầu cử Thành phố Thủ Đức ra mắt trang điện tử về bầu cử

TTO - Cử tri thành phố Thủ Đức có thể tra cứu danh sách và xem thông tin về các ứng viên ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM và Thủ Đức, tra cứu và đăng ký cử tri, tìm vị trí và đường đi đến các điểm bầu cử.

TIẾN LONG - THẢO LÊ - V.SỰ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận